Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm lỗi vi phạm khi đi xe đạp điện, xe máy điện

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm. Do đó, đã góp phần duy trì, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tại quốc lộ 1A đoạn giao cắt với đường Biên Hòa, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến hơn 11 giờ trưa, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Phủ Lý đã phát hiện, kiểm tra, xử lý 18 trường hợp người đi xe đạp, xe máy điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, trong đó, đa số là các trường hợp vi phạm là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên...

Đáng chú ý, khi lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý thì hầu hết người vi phạm đều nói rằng đã được tuyên truyền, thế nhưng viện ra các lý do, trả lời một cách vòng vo để né tránh.

Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Phủ Lý, trong 1 tháng qua, các tổ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện, xử lý gần 180 trường hợp người đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định, trong đó 2 trường hợp xe máy điện chưa đăng ký theo quy định, xử phạt tổng số tiền trên 90 triệu đồng nộp Kho bạc Nhà nước.

Đại úy Phạm Đức Sinh - Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Phủ Lý, Hà Nam cho biết: "Trong thời gian tới, đội chúng tôi sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xử lý triệt để những xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, không đăng ký xe".

Trong các vụ tai nạn giao thông, khi nạn nhân không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, kém chất lượng thường dẫn tới hậu quả nghiêm trọng như chấn thương sọ não, thậm chí tử vong. Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách chính là một trong những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người đi các phương tiện giao thông nói trên.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần duy trì, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả