Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:35, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi ném đá xe khách tại uyên Quang

(ANTV) -  Trước thông tin trên báo điện tử Pháp luật Việt Nam (phapluatplus) phản ánh tình trạng ném đá và chất bẩn vào xe khách tại tỉnh Tuyên Quang. Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn số 227/VP đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các cơ quan thành viên điều tra và xử lý hành vi ném đá xe khách trên đường bộ.

Trước đó, vào chiều 29/5, xe khách mang biển kiểm soát 22B-000.60 chở gần 20 người, đến đoạn Km 23+000 thuộc xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên thì bất ngờ có một người đi xe máy ngược chiều vung tay ném thẳng đá và chất bẩn vào kính chắn gió phía trước xe. Cũng theo thông tin phản ánh, còn có hiện tượng một số nhà xe chạy tuyến Lâm Bình - thành phố Tuyên Quang dùng côn đồ đe dọa, hành hung lẫn nhau để tranh giành khách trong hoạt động vận tải.

Để kịp thời ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang điều tra, xác minh đối tượng ném đá vào xe khách, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; làm rõ hiện tượng một số nhà xe dùng côn đồ đe dọa, hành hung lẫn nhau để tranh giành khách gây mất an ninh trật tự, ATGT, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm (nếu có), công bố rộng rãi kết quả điều tra, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đối với xe khách chạy tuyến Lâm Bình - thành phố Tuyên Quang.

Bên cạnh đó, yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải chạy tuyến Lâm Bình - TP Tuyên Quang nghiêm chỉnh chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định trên.

CSGT, Công an Nghệ An: Cách làm hay trong đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện

Theo quy định thì tới ngày 1/7 tới đây xe mô tô điện, xe máy điện không được đăng ký khi lưu thông trên đường sẽ bị xử phạt nặng. Nhằm tăng cường và hỗ trợ cho công tác đăng ký xe máy điện cho học sinh và nhân dân trên địa bàn, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định thì lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đến tận trường học để giúp hỗ trợ học sinh và người dân xung quanh nếu có nhu cầu đăng ký xe điện. Đây là một cách làm hay, nhận được sự ủng hộ của người dân. 

Tại tỉnh Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn còn một lượng lớn xe máy điện chưa được đăng ký. Trong đó phần lớn là các em học sinh THPT đang sử dụng các loại phương tiện này. Vừa nhằm mục đích tuyên truyền vừa giúp cho các em học sinh đơn giản hóa việc đăng ký xe mà phương án tới tận trường THPT đăng ký cho các em đã được Công an Nghệ An triển khai nhanh chóng. Do vậy, từ tháng 12-2015 đến ngày 7/6/2016, toàn tỉnh đã đăng ký được hơn 21 nghìn xe máy điện, mô tô điện.

Hiện nay,  thủ tục đăng ký xe máy điện được tối ưu và đơn giản đối với người dân.  Từ nay đến hết ngày 30/6/2016, khi đăng ký xe máy điện, mô tô điện, người dân sẽ được miễn lệ phí trước bạ, hóa đơn, chứng từ mua bán xe, các chứng chỉ chất lượng của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tháng 7 tới đây khi luật mới có hiệu lực thì việc đăng ký xe máy điện sẽ khó khăn hơn và những xe không có nguồn gốc xuất xứ sẽ không thể đăng ký. Chủ phương tiện không đăng ký, sử dụng xe tham gia giao thông là vi phạm quy định pháp luật và sẽ bị xử phạt lỗi  không có đăng ký phương tiện. Vì vậy, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đều kết hợp tuyên truyền, phổ biến nội dung Thông tư số 54, đồng thời hướng dẫn chủ phương tiện đến đăng ký tại Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh và Công an các huyện, thành thị.

Việc triển khai thực hiện đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện là hết sức cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong công tác quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, góp phần tích cực đảm bảo TTATGT. Từ nay cho tới ngày 30/6 phòng cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An kết hợp với đội cảnh sát của các huyện tiếp tục hướng dẫn đăng ký miễn phí tới người dân giúp nâng cao nhận thức và giúp người dân hoàn thành việc đăng ký xe điện trước thời hạn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng