Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 09:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép

(ANTV) - Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, công tác phòng, chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển của các lực lượng đã kiềm chế tình hình vi phạm, tuy nhiên tại một số địa bàn giáp ranh, tình hình vi pham vẫn còn rất phức tạp.

Trước thực trạng tại một số địa phương, đặc biệt là tại khu vực giáp ranh, trong thời gian qua hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép diễn biến vô cùng phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và cuộc sống của người dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương tăng cường phối hợp với chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng liên quan ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đặc biệt là đối với cát, sỏi lòng sông.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ liên quan và hướng dẫn, đôn đốc UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các giải pháp quản lý nhà nước về khoáng sản. Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các quy hoạch khoáng sản thuộc thẩm quyền đã phê duyệt, trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung, điều chỉnh cho giai đoạn 2016 - 2020 theo quy định của Luật khoáng sản năm 2010.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, công tác phòng, chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển của các lực lượng đã kiềm chế tình hình vi phạm, tuy nhiên tại một số địa bàn giáp ranh, tình hình vi pham vẫn còn rất phức tạp, chưa được xử lý triệt để. Để chấm dứt tình trạng trên cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ hơn nữa của nhiều cơ quan, đơn vị nhằm xử lý nghiêm hoạt động khai thác trái phép này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây