Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi độc quyền cung cấp dịch vụ internet

(ANTV) - Xử lý nghiêm hành vi độc quyền trong cung cấp dịch vụ internet. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Chỉ thị số 04 về việc tăng cường quản lý và thúc đẩy phát triển bền vững thị trường dịch vụ truy nhập internet băng rộng cố định mặt đất vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ thực hiện một số nội dung sau:
   
-Tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động cung cấp dịch vụ truy nhập internet băng rộng cố định mặt đất; xử lý nghiêm túc hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là hành vi bù chéo giữa các dịch vụ viễn thông và hành vi độc quyền trong hoạt động cung cấp dịch vụ truy nhập internet băng rộng cố định mặt đất.

- Đề xuất xây dựng và tăng cường thực thi các quy định của pháp luật liên quan tới dịch vụ truyền hình trả tiền nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ truyền hình trả tiền, đặc biệt là các dịch vụ truyền hình trả tiền được cung cấp trên cùng hạ tầng dịch vụ truy nhập internet băng rộng.

-Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý giá cước, quản lý khuyến mại, quản lý chất lượng dịch vụ; không bù chéo giữa các dịch vụ viễn thông; không ký kết thỏa thuận với chủ đầu tư để độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu đô thị, tòa nhà cao tầng có nhiều chủ sử dụng./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả