Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm điểm kinh doanh không đóng cửa

(ANTV) - Chiều 26/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ đã có yêu cầu trong hai tuần tới dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như vũ trường, massage, các điểm du lịch, tham quan, tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, quán bia, nhà hàng ăn uống…

 

Quán ăn bún đậu mắm tôm ở ngõ 13 Thái Hà, Hà Nội. Quán thịt xiên nướng (31A Hồ Đắc Di, Hà Nội). Vinmart trong Vincom Phạm Ngọc Thạch (Số 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội). Quán Buddha Bar & Grill (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM). Quán miến lươn (42 phố Thái Hà, Hà Nội). Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - Quận 1 (TP HCM)...

Lần đầu tiên thông báo khẩn của Bộ Y tế thay vì tìm hành khách trên các chuyến bay đã chuyển sang tìm người đi siêu thị, đi bar, đi khám bệnh. Thông tin này thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, khi mà dịch COVID-19 ở nước ta đã sang một giai đoạn mới, với những bệnh nhân ở cộng đồng và nguy cơ lây lan rộng trong xã hội.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố Hà Nội ngày 25/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Tất cả cửa hàng dịch vụ không thiết yếu ở Hà Nội, trừ xăng dầu, thuốc chữa bệnh, thực phẩm..., đều phải đóng cửa đến 5/4. Thông tin nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng.

Nhiều cư dân mạng đồng tình với quyết định của Thành phố Hà Nội, và nhận định rằng Hà Nội sẽ thất thủ trước dịch bệnh nếu chần chừ. Bởi mới đây Bộ Y tế đã phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid những vẫn có thời gian sống trong cộng đồng.

Hàng quán tại Hà Nội vẫn luôn sẵn sàng phục vụ bất kể ngày hay đêm. Rồi những quán karaoke hoạt động chui, đóng cửa nhưng ngày đêm không nghỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải cấm triệt để hơn nữa các hàng quán, dịch vụ trước khi dịch bệnh lây lan:

Biết là những người làm kinh doanh buôn bán sẽ thiệt hại, nhưng để có thể đẩy lùi được dịch bệnh này cần phải có biện pháp quyết liệt. Hy sinh 2,3 tuần để chúng ta an tâm khi trở lại cuộc sống bình thường.

Không chỉ ở Hà Nội, nhiều thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng...cũng đã áp dụng các biện pháp hạn chế, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, dừng các hoạt động đông người nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid.

Chiều 25/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã kêu gọi người dân thực hiện: hạn chế tối đa ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Sáng 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về việc đối phó với dịch COVID-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Thủ tướng yêu cầu trong 2 tuần tới: dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như masage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham qua, các tụ diểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống...

Thời điểm này, công tác chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng. Đông đảo cư dân mạng cho rằng, hơn lúc nào hết, mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, tính mạng của mình và những người xung quanh; đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, cần thay đổi thói quen, chấp hành nghiêm những yêu cầu của cơ quan chức năng trước đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả