Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, đã có không ít cán bộ là người đứng đầu các đơn vị, chính quyền cơ sở bị đình chỉ công tác, yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc khi chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch bệnh. 

 

Mới đây nhất, câu chuyện về một cán bộ, đảng viên là Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân cấp huyện đã có thái độ, lời lẽ gay gắt, không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Covid-19 khiến dư luận rất bức xức. Trong khi người dân đang nỗ lực hết sức để chung tay cùng Chính phủ chống dịch, thì họ là cán bộ lại đã quên mất trách nhiệm nêu gương.

Clip lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, liên quan đến ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Không đeo khẩu trang, dùng những lời lẽ gay gắt, cự cãi, chống đối lực lượng chức năng khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm dịch C-19. Những hành vi phản cảm này khiến dư luận rất bức xúc và cho rằng cần phải xử lý nghiêm khắc.

Ngày 13/4/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2016 – 2021 để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý.

Để quán karaoke hoạt động trên địa bàn, trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội. Chủ tịch UBND phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm.

Trước đó, tại Thanh Hóa, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 của xã cũng đã bị tạm đình chỉ công tác khi để một số hộ gia đình trên địa bàn tổ chức đám cưới rình rang, tụ tập đông người giữa cao điểm dịch Covid.

Lơ là chống dịch, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, thành phố Hải Phòng cũng đã bị phê bình và điều chuyển công tác. Những hình thức xử lý thích đáng dành cho người đứng đầu đã không làm hết trách nhiệm và đã quên mất trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là trong tình hình cả nước đang căng mình phòng chống đại dịch.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh “Ứng phó với dịch bệnh cũng là một thử thách để đánh giá cán bộ”. Càng trong thời điểm cả hệ thống chính trị đang gồng mình chống dịch, nhân dân càng mong muốn người cán bộ, đảng viên phải thể hiện vai trò trách nhiệm, bằng những việc làm, những hành động cụ thể.

Những biểu hiện tiêu cực, những hành vi lệch chuẩn cần phải xử lý nghiêm khắc, phải “làm ngay và làm nghiêm”. Không chỉ là giữ kỷ cương, phép nước mà còn giữ vững niềm tin của nhân dân, rằng bất cứ ai có hành vi cản trở, chống đối, đi ngược lại cuộc chiến này đều phải bị xử lý.

BT
Thăm dò khán giả