Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các hành vi làm ảnh hưởng đến hiệu quả phòng, chống dịch

(ANTV) - Chiều ngày 25/8, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì họp giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 với Công an TP Đà Nẵng và Bệnh viện 199.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nghe công an thành phố Đà Nẵng, bệnh viện 199, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an báo cáo khái quát kết quả công tác phòng chống dịch covid 19 trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Suốt 1 tháng vừa qua, Công an TP Đà Nẵng và các lực lượng khác đã có rất nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác phòng dịch, đến nay Đà Nẵng cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Để có được kết quả đáng mừng đó, có sự đóng góp không nhỏ của Công an TP Đà Nẵng và Bệnh viện 199 trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng CAND trong tuyến đầu phòng chống dịch, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ CAND “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, đánh giá cao tinh thần hỗ trợ đồng đội của các y bác sĩ Bệnh viện 19-8, đặc biệt là nhóm bác sĩ xung phong chi viện cho Bệnh viện 199 vừa qua. Thứ trường Nguyễn Văn Sơn cho biết, công tác phòng chống dịch hiện nay được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 xác định là giai đoạn phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới; dù dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên chúng ta vẫn cần hết sức cảnh giác; vừa phòng chống dịch nhưng vẫn phải tập trung thực hiện các nhiệm vụ khác, trong đó đối với lực lượng CAND đó là đảm bảo tốt tình hình ANTT và đấu tranh phòng chống tội phạm.
 
Trước mắt, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an TP Đà Nẵng tập trung triển khai lực lượng đảm bảo tốt tình hình ANTT, đặc biệt là bảo vệ tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại Đà Nẵng, dự kiến tổ chức trong 2 ngày 3-4/9 sắp tới và đảm bảo ANTT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác quản lý người nước ngoài; xử lý nghiêm các hành vi làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công tác phòng chống dịch như: tụ tập đông người, tụ tập đua xe trái phép, các hành vi gây rối an ninh trật tự…
 
Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu ngay sau cuộc họp này, Văn phòng Bộ Công an, bộ phận thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an khẩn trương xây dựng đề xuất, thực hiện các phương án hỗ trợ kịp thời cho Công an Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…để công tác phòng chống dịch tại các địa phương ngày càng hiệu quả.
 
Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19
 

Bản tin lúc 18h ngày 25/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 1.029. Trong ngày 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, Như vậy, đến thời điểm này đã có 592 bệnh nhân/1029 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

Tại tỉnh Quảng Trị, sau 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 19 giờ tối nay ngày (25/8), tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội và cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng linh hoạt để vừa tập trung phòng chống dịch COVID-19 vừa tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp phát triển kinh tế.

 

BT
Thăm dò khán giả