Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nạn "xe dù bến cóc" tại TP.Buôn Ma Thuột

(ANTV) -  Sở giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tuần tra, phát hiện xử lý nạn xe dù bến cóc, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Từ ngày 22/2 đến nay, lực lượng thanh tra của sở giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk đã triển khai 2 tổ, phối hợp cùng lực lượng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH của Công an tỉnh ngày đêm tuần tra, xử lý các điểm bán vé trá hình, lập bến cóc và các xe đậu đỗ, chất hàng đón trả khách không đúng nơi quy định trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Ông Trần Thủ – Chánh thanh tra sở giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk cho biết: Thanh tra sở giao thông vận tải tỉnh  Đắk Lắk phối hợp với phòng PC64 công an tỉnh đã lập kế hoạch liên ngành, chia làm 2 tổ thường xuyên tuần tra, phát hiện nhằm giải quyết triệt để nạn xe dù bến cóc trên địa bàn của thành phố. Và sau đợt cao điểm này thì chúng tôi cũng sẽ tăng cường quyết liệt các giải pháp để lập lại TTATGT trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Trong đợt đầu, lực lượng liên ngành đã xử lý 6 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thường xuyên vi phạm về các lỗi đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định. Trong đó có các nhà xe Thu Đức, Dung Nghĩa, Lục Mão, Thuần Sự, Năm Thùy, Thanh Khuê là những xe giường nằm chất lượng cao chạy tuyến Đắk Lắk – TP. Hồ Chí Minh. Và khi được hỏi thì họ đưa ra nhiều lý do để bao biện cho những vi phạm.

Mặc dù các tài xế, chủ xe nói dừng đỗ xe để lấy hành lý và nước uống cho khách, nhưng hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận lại ở những bến cóc nơi các xe dừng đỗ trái phép này thực chất là để đón, trả khách lên xuống.

Trong quá trình tuần tra xử lý, các tổ công tác còn gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại như các đối tượng “cò” khách thường xuyên theo dõi lực lượng chức năng để gọi điện thoại báo cho các tài xế xe khách biết chạy trốn lòng vòng. Có trường hợp bị phát hiện vi phạm nhưng các lái xe cản trở bằng cách khóa kín cửa xe và bỏ đi bất hợp tác.

Từ ngày 22.2 đến nay, Thanh tra Sở giao thông và Công an tỉnh  Đắk Lắk đã phát hiện lập biên bản xử lý hành chính hơn 70 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 150 triệu đồng, tạm giữ GPLX hơn 40 trường hợp. Nhờ vậy, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột những ngày qua đã ổn định hơn.

Hi vọng rằng những giải pháp này sẽ được thực hiện quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới. Và đặc biệt về phía các nhà xe cần nêu cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về Luật giao thông đường bộ.

BT
Thăm dò khán giả