Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý hành chính người tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Đỗ Vũ Tuấn Anh, trú tại phường 2, TP Đà Lạt đăng thông tin sai sự thật về một nhóm 12 người chuyên bắt cóc trẻ em đã đến Đà Lạt, phòng An ninh chính trị Công an tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận chính thức về vụ việc này.

Trước đó, khi nghe người thân ở TP.HCM gọi điện cảnh báo, sáng ngày 19/3 Tuấn Anh đã dùng tài khoản Facebook cá nhân Đỗ Vũ Tuấn Anh đăng bài “thông báo khẩn”. Nội dung nói về một nhóm gồm 12 người chuyên bắt cóc trẻ em đã lên tới Đà Lạt vào rạng sáng ngày 19/3.

Thông tin này lập tức thu hút dư luận, được 314 người ủng hộ và 615 lượt chia sẻ với nhiều bình luận mang tính chất tiêu cực, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 30/3 Công an Lâm Đồng đã xác định chủ nhân của trang Facebook và tiến hành mời Tuấn Anh lên cơ quan để làm việc.

Quá trình điều tra đã có đủ cơ sở kết luận, Tuấn Anh đăng thông tin về nhóm người chuyên bắt cóc trẻ em đến Đà Lạt là sai sự thật. Với lỗi này, Tuấn Anh sẽ bị xử lý hành chính về hành vi đăng thông tin sai sự thật với mức phạt có thể lên đến 10 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin có người lạ đến cổng trường gây ra 5 vụ bắt cóc trẻ em không thành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua, Công an Lâm Đồng cũng đã có văn bản chính thức khẳng định những thông tin trên là sai sự thật./.

BT
Thăm dò khán giả