Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 28/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý chậm giải phóng mặt bằng QL24 qua Quảng Ngãi

(ANTV) - Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi đã được triển khai từ năm 2008 nhưng kéo dài mãi đến nay vẫn chưa hoàn thành dự án do vướng đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Đức Phổ tập trung chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND xã Phổ Phong và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24 chậm nhất đến ngày 30-9.

Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo rốt ráo đối với huyện Đức Phổ về việc tập trung hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24, đoạn KM0 đến Km 8.

Sau thời hạn này mà UBND huyện Đức Phổ vẫn không hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho Sở GTVT Quảng Ngãi triển khai thi công, thì phần khối lượng còn lại chưa hoàn thành do ảnh hưởng của công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thì UBND huyện Đức Phổ phải bố trí từ nguồn kinh phí của huyện để thực hiện.

Đồng thời phải xác định rõ trách nhiệm cụ thể cá nhân, đơn vị có liên quan làm chậm chễ công tác này để UBND tỉnh xem xét có hình thức xử lý phù hợp./.

Thanh niên với văn hoá giao thông

Nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia 2015 với mục tiêu trọng tâm xây dựng ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng, ngày 27/09 tại Nhà văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông”.

Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2015, toàn quốc xảy ra 14.622 vụ tai nạn giao thông, mặc dù đã có giảm so với năm 2014 nhưng tai nạn giao thông vẫn là hiểm hoạ đối với mọi gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của văn hoá giao thông là giải pháp cốt lõi trong nhiệm vụ giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông và truyền tải thông điệp nhân văn “Để an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, ngày hội đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo thanh thiếu niên trong thành phố.

Xây dựng ý thức đúng đắn của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông chính là góp phần xây dựng bức tranh giao thông văn minh, an toàn và hiện đại, trong đó các bạn thanh thiếu niên chính là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện và tuyên truyền văn hoá giao thông đến tất cả thành phần trong xã hội.

Ngày hội còn là sự ra quân đồng loạt của những chương trình phổ biến văn hoá giao thông trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như tuyên truyền an toàn giao thông đường thuỷ, đường sắt, lập phiên toà giả định phổ biến kiến thức pháp luật giao thông; nổi bật là hoạt động diễu hành của thanh niên và lực lượng cảnh sát nhằm thu hút sự quan tâm về tháng chủ đề này.

Các bạn thanh thiếu niên được chủ động tiếp cận với kiến thức giao thông đường bộ thông qua những cuộc thi kiểm tra kiến thức và những trò chơi thực hành lái xe an toàn. Những kiến thức thực tiễn và bổ ích được truyền tải trong không khí năng động, đúng nghĩa của một ngày hội dành cho tuổi trẻ.

Ngày hội năm nay được TPHCM tập trung vào chủ đề “Hãy đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” hỗ trợ người dân hành nghề lái xe được làm việc an toàn cùng những hoạt động nhân ái, chăm lo cho những hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vì tai nạn giao thông./.

 

BT
Thăm dò khán giả