Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 4, 22/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý các lỗi vi phạm giao thông qua hệ thống camera

(ANTV) - Hà Nội đang thực hiện cách li xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ - Người dân hạn chế ra đường, điều ấy đồng nghĩa với việc đường phố cũng vắng vẻ, giao thông không còn ùn tắc mà thay vào đó là sự thông thoáng, dễ dàng đi lại. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình này một bộ phận người điều khiển phương tiện giao thông đã phóng nhanh, vượt ẩu, thậm chí là vượt đèn đỏ. Nhưng những lỗi vi phạm này, đều được lực lượng chức năng xử lý bằng hệ thống camera phạt nguội.

 

Lợi dụng đường phố vắng người qua lại, mặc dù đã có tín hiệu đèn giao thông màu đỏ, thế nhưng, nhiều người vẫn điều khiển phương tiện vượt qua. Không chỉ phóng nhanh, vượt đèn đỏ, mà còn rất nhiều những lỗi vi phạm giao thông khác không khó để bắt gặp trên đường phố Hà Nội những ngày qua. Những hành vi vi phạm như thế này, đều được camera giao thông ghi lại 

Thượng úy Vũ Minh Diệu, Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong thời gian cách ly xã hội các phương tiện tham gia giao thông thấy đường vắng thì các phương tiện vượt đèn đỏ, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và các lỗi này thường gây ra các vụ tai nạn giao thông. Và lỗi xử lý chính qua hình ảnh trực tiếp là lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, vượt đèn đỏ và các lỗi sai làn đường, sai phần đường theo quy định của Nhà nước."

Từ ngày thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội đến nay, hệ thống camera giám sát giao thông đã ghi nhận và xử lý 145 trường hợp phương tiện vi phạm lỗi vượt đèn đỏ, tước giấy phép lái xe 86 trường hợp. Trung bình, mỗi ngày, có khoảng 10 phương tiện vi phạm sẽ bị xử lý.

Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông – Phòng CSGT – CATP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đề xuất để tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến vi phạm và không chấp hành tín hiệu giao thông để phòng ngừa TNGT trên địa bàn thành phố. Từ ngày 1/4 đến nay chúng tôi đã tập trung phối hợp với các đơn vị địa bàn xử lý quyết liệt các vi phạm nói trên. Chúng tôi cùng với các đơn vị cố gắng để làm sao duy trì ổn định tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố."

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các vi phạm, Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông cũng điều chỉnh lại đèn tín hiệu ở mức thấp điểm để các phương tiện dễ dàng di chuyển.

Thời gian này, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định về ATGT đường bộ,  tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả