Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới

(ANTV) - Trong khuôn khổ Liên hoan truyền hình lần thứ 37 tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa, Hội thảo "Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới" đã được tổ chức theo hướng nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm để các đại biểu có thể hình dung được xu hướng phát triển của truyền hình và Internet.

 

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển như vũ bão của Internet, hệ thống mạng xã hội, hệ thống số. Và điều này đã tác động và làm thay đổi mạnh mẽ đến ngành truyền hình.

Hiện nay, Internet, mạng xã hội là những kênh phân phối không thể thiếu của truyền hình. Khái niệm truyền hình đã được mở rộng ra, khi không chỉ là các kênh truyền hình đơn thuần mà gọi chung là các media trên hệ thống mạng hay hệ thống số.

Hội thảo "Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới" là cuộc thảo luận mở theo hướng nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm để các đại biểu có thể hình dung được xu hướng phát triển của truyền hình và Internet, mang đến những ý tưởng, giải pháp tối ưu cho các Đài Truyền hình trong quá trình nắm bắt công nghệ, đón đầu xu hướng, hoạch định phát triển.

Ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực PCCC

 

Chiều ngày 15/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an, phối hợp với các đối tác, đã tổ chức hội thảo, giới thiệu về sản phẩm chống cháy, nổ toàn diện eXess. Với mong muốn, những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực PCCC sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác cũng như giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra.

Lãnh đạo Cục cảnh sát PCCC&CNCH khẳng định: Với sự phát triển của nước ta hiện nay, diễn biến phức tạp của tình hình cháy nổ, việc áp dụng những thiết bị, sản phẩm mới hiện đại, phù hợp là rất cần thiết và cũng là biện pháp hiệu quả góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra. 

Đặc biệt, công tác phòng cháy càng phải được các cơ sở xem trọng, đầu tư thỏa đáng.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã trao đổi, cho ý kiến và đánh giá thực trạng sử dụng phương tiện, thiết bị PCCC và các chất ngăn cháy đang được sử dụng hiện nay; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất một số giải pháp, phương án khả thi mới được nghiên cứu trong lĩnh vực này để hợp tác, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng đầu tư trong lĩnh vực PCCC.

Đồng thời, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát PCCC các địa phương.
 

BT
Thăm dò khán giả