Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xóm "3 không" mong mỏi chờ tái định cư

(ANTV) - Không có đất sản xuất, thất nghiệp và thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, là những gì mà 26 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Dốc Trầu, xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đang phải đối mặt trong hơn 2 năm qua. 

 
Mặc dù, Dự án Khu tái định cư cho số hộ trên cũng đã được tỉnh phê duyệt, nhưng đến lúc này, tất cả vẫn nằm trên giấy.
 
Năm 2012, UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi hơn 31 ha đất sản xuất của các hộ dân tại đây. Ngay sau đó, UBND huyện khánh Sơn có kế hoạch di dời những hộ dân nêu trên về nơi sản xuất mới để ổn định cuộc sống lâu dài sau này.
 
Theo đó, một khu vực rộng 52 ha tại xã Ba Cụm Bắc được chọn là Khu tái định cư. Tại đây, huyện sẽ đầu tư xây dựng đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu, đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh sống cho các hộ dân, với tổng kinh phí là trên 9,4 tỷ đồng. Và Dự án cũng được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt vào năm 2013, bằng vốn ngân sách Trung ương.
 
Nhưng đến nay, tiến độ dự án vẫn chưa có gì chuyển biến. Lãnh đạo địa phương cũng nhiều lần kiến nghị với cấp trên, tuy nhiên, thời hạn để Dự án triển khai thì vẫn chưa được ấn định.
 
Trong khi mùa mưa đang đến gần, rất có thể, người dân tại khu vực này lại tiếp tục chờ đợi và đối mặt với muôn vàn khó khăn.
BT
Thăm dò khán giả