Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ sập giàn giáo tại Formosa

(ANTV) - Ngày 26/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động gây sập giàn giáo ở công trường dự án Formosa làm 13 người chết và 29 người bị thương. 

 
Bốn bị cáo bị truy tố trong vụ án này là Lee Jae Myeong và Kim Jong Wook mang quốc tịch Hàn Quốc cùng Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thái Đức.
 
Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Lee Jae Myeong là Giám đốc đơn vị quản lý công nhân làm việc tại giàn giáo ở khu vực cầu cảng Sơn Dương, thuộc Dự án Formosa. Còn Kim Jong Wook là Chỉ huy trưởng công trường sản xuất. Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thái Đức là công nhân vận hành hệ thống thủy lực của giàn giáo.
 
Vào tối 25/03/2015, ông Kim Jong Wook kiểm tra hệ thống giàn giáo. Dù phát hiện có sự cố nguy hiểm nhưng ông này vẫn để công nhân tiếp tục làm việc. Trong khi đó, khi giàn giáo có sự cố, rung lắc mạnh, phát ra tiếng động lớn, công nhân sợ hãi bỏ chạy, ông Lee Jae Myeong lên kiểm tra, sau đó ép buộc các công nhân tiếp tục leo lên giàn giáo làm việc thì giàn giáo bị sập dẫn đến hậu quả nghiêm trọng làm 13 công nhân chết và 29 công nhân bị thương.
 
Sau khi giải thích quyền và nghĩa vụ cho các bị cáo. Đại diện viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đọc bản cáo trạng. Tiếp đến là phần xét hỏi. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày. 
 
Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin phiên tòa.
BT
Thăm dò khán giả