Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét nghiệm gần 2200 người nước ngoài ở Sơn Trà

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng, các lực lượng chức năng và ngành y tế đã nhanh chóng triển khai rà soát, lập danh sách những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố và tiến hành triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

 

Là địa phương có số lượng người nước ngoài sinh sống, làm việc cũng như mắc kẹt lại do đi du lịch nhiều nhất TP Đà Nẵng, quận Sơn Trà đã nhanh chóng tiến hành rà soát và cho lấy mấu xét nghiệm gần 2200 người nước ngoài trên địa bàn quận bằng cả hai phương pháp là huyết thanh học Elisa và Realtime PCR nhằm sàng lọc, phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Từ ngày 21/8 đến hết ngày 25/8, tất cả người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn 7 phường của quận Sơn Trà sẽ được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Cụ thể: phường An Hải Đông 274 người, p.Mân Thái 88 người, p.An Hải Tây 188 người, p.Nại Hiên Đông 113 người, p.Phước Mỹ 492 người, p.Thọ Quang 237 người và p.An Hải Bắc 806 người.

Việc tổ chức xét nghiệm cho hàng ngàn nguời nước ngoài không chỉ góp phần phát hiện và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng mà còn giúp họ bình tĩnh và yên tâm hơn trước đại dịch tại Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường các giải pháp ứng phó dịch, đẩy nhanh xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, khu vực đông dân cư.

B.T
Thăm dò khán giả