Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:52, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng 07/02, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1000 cán bộ, nhân viên đang trực tiếp công tác, làm nhiệm vụ tại cảng. Đây là biện pháp khẩn trương, tích cực của Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhằm mang lại sự an toàn và tin tưởng cho cán bộ, nhân viên cũng như mọi hành khách trong dịp Tết cổ truyền sắp đến.

 

1266 cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp ở tất cả các bộ phận của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được các nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu bằng phương thức xét nghiệm gộp nhóm 5 người. Theo đó, nếu kết quả nhóm nào dương tính sẽ lấy riêng từng người trong nhóm để xét nghiệm lại. Đây được xem là biện pháp hiệu quả, giúp nhanh chóng khoanh vùng, tăng năng lực truy vết, xét nghiệm tại cảng hàng không.

Mặc dù, số lượng cán bộ, công nhân viên làm việc tại cảng khá đông nhưng lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã lên kế hoạch cụ thể, chi tiết, yêu cầu mỗi đơn vị, bộ phận chấp hành nghiêm thông điệp 5K, đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách, đi lấy mẫu xét nghiệm theo từng khung giờ được quy định sẵn. Vì thế, việc lấy mẫu đã được CDC Đà Nẵng tiến hành nhanh chóng.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ được thông báo sớm nhất cho tất cả các đơn vị hoạt động tại cảng. Cùng với đó, các tổ an ninh hướng dẫn hành khách, khai báo y tế cũng được triển khai đồng loạt nhằm thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, UBND thành phố, tạo sự thuận lợi cho bà con đến và đi trong Tết cổ truyền được an toàn.    

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành trên cả nước và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư ngày 03/02 về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021 cho nhân dân. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố dừng hoạt động bắn pháo hoa chào mừng năm mới trong dịp Tết Nguyên đán 2021. 

Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương liên quan quan tâm, thăm hỏi, động viên, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, công nhân không có điều kiện về quê, phải ở lại thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán 2021 đảm bảo mọi người dân đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các sở, ngành của thành phố Đà Nẵng đã cho tạm dừng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động tập trung đông người để chủ động phòng dịch. Thành phố Đà Nẵng đã lập 14 chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ ngày 06/02 và tại các bến xe, nhà ga đường sắt, cảng Đà Nẵng, sân bay. Các chốt kiểm soát dịch liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, liên tục các ngày trong tuần đến khi có thông báo kết thúc nhiệm vụ của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

 

Chuyển hình thức hỗ trợ từ vé xe miễn phí sang tiền mặt cho lao động ở lại

Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại nhiều địa phương, Liên đoàn Lao động Hà Nội đã quyết định thay đổi hình thức hỗ trợ xe đưa công nhân lao động về quê và tổ chức chăm lo cho công nhân lao động không về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình.

Liên đoàn Lao động Hà Nội yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương tuyên truyền, vận động công nhân lao động cân nhắc kỹ việc quyết định về quê và lựa chọn phương tiện về quê đón Tết cùng gia đình để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch. Đối với các cấp Công đoàn đã có kế hoạch tổ chức hỗ trợ xe ô tô đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, trong trường hợp không về, đề nghị chuyển sang hình thức hỗ trợ bằng tiền cho người lao động.

Mức hỗ trợ công nhân lao động căn cứ vào nguồn tài chính của đơn vị, do Ban thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở xem xét quyết định. Các cấp công đoàn khẩn trương rà soát, thống kê những trường hợp công nhân lao động thuê trọ không về quê đón Tết, báo cáo về Liên đoàn Lao động Thành phố trước 12h ngày 08/02 để có hình thức hỗ trợ, động viên kịp thời.

 

Thăm dò khán giả