Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét nghiệm Covid-19 cho người tại chợ Bình Điền trong đêm

(ANTV) - Chợ Bình Điền là một trong ba khu chợ đầu mối chuyên về nông sản tại TP.HCM, với lượng người hoạt động trung bình mỗi đêm khoảng 20.000 người hoạt động buôn bán, kinh doanh tại chợ. Dự kiến khoảng 1.000 người tại chợ sẽ được lấy mẫu xét nghiêm virus SARS-COV2, góp phần đảm bảo quy trình truy vết phòng chống Covid-19 tại thành phố.

 

Bắt đầu từ đêm 14/9, Trung tâm y tế quận 8 TP.HCM phối hợp cùng Ban quản lý chợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương, thương nhân, tài xế,... có hoạt động buôn bán, kinh doanh tại chợ. Các bước lấy mẫu đơn giản, thuận tiện nên dù lượng người cần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đông nhưng được thực hiện nhanh chóng.

Chợ Bình Điền là một trong ba chợ đầu mối lớn tại TP.HCM. Đây được xem như “bao tử” của thành phố với lượng người giao dịch mua bán từ nhiều tỉnh thành nên có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vì vậy, việc lấy mẫu giám sát Covid-19 rất cần thiết. Việc chủ động giám sát, phòng ngừa sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM HCDC đã phối hợp với Ban quản lý chợ nông sản Hóc Môn và Thủ Đức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho nhiều đối tượng có hoạt động giao dịch, kinh doanh tại chợ. Trong đó, chợ Thủ Đức 750 mẫu, chợ Hóc Môn 500 mẫu. Các chợ đầu mối là nơi tập trung đông người, nhiều người đến từ các tỉnh thành, nguy cơ lây nhiễm Covid19 cao nên HCDC đã chủ động lấy mẫu giám sát.

 

BT
Thăm dò khán giả