Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét khoa học, cầu thị về quy hoạch Sơn Trà

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ gửi thông báo đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Đà Nẵng truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà (Đà Nẵng).

 
Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xem xét một cách khoa học, cầu thị các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; thông tin đầy đủ công khai, báo cáo Thủ tướng trước 30/5.
 
Kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng vừa qua bày tỏ lo ngại quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà ký vào cuối năm 2016 có thể ảnh hưởng đến môi trường sinh thái trong khu vực, đặc biệt là sinh cảnh của nhiều loài động, thực vật quý hiếm tại đây.
 
Trước những lo ngại của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng bản quy hoạch được thực hiện đúng quy trình và việc quản lý sau quy hoạch là của Đà Nẵng.
 
Kết thúc buổi làm việc kéo dài 2 giờ ngày 11/5, các thành viên Hiệp hội du lịch Đà Nẵng không đồng ý ký vào biên bản làm việc vì các bên không có tiếng nói chung.
 
 
Bế mạc hội nghị chuyên đề IPU khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 
 
Ngày 13/5, tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghị chuyên đề Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) khu vực châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững” đã họp Phiên bế mạc.
 
Hội nghị đã tiếp tục khẳng định biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với phát triển bền vững nhất là khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tác động nghiêm trọng đối với đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người dân. Đối mặt với tình hình trên Hội nghị đã thảo luận những biện pháp nhằm ứng phó kịp thời với biến đổi khí hậu và thực thi những cam kết quốc gia trong lĩnh vực này, đảm bảo việc thực hiện các mục tiêu phát triển bển vững với tinh thần “ Không bỏ ai lại phía sau”.
 
Thay mặt Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng trân trọng cảm ơn tâm huyết, sự tham gia nhiệt tình của các vị đại biểu đại diện Quốc hội các nước, các vị lãnh đạo, ban ngành của Việt Nam, lãnh đạo TP.HCM đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để tổ chức thành công hội nghị.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả