Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 5, 30/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT thí sinh mắc Covid-19

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp thì kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 đang cận kề, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến phân các đối tượng thí sinh theo bốn nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác.

Cụ thể, thí sinh nếu dương tính với Covid-19 phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành.

Thí sinh thuộc diện phải cách ly tập trung được bố trí thi tại điểm thi dự phòng có trang bị các phương tiện phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế. Đối với thí sinh thuộc diện F2, thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết hiện tại việc tổ chức kỳ thi vẫn diễn ra bình thường từ ngày 8 – 10/8, theo đúng Quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học. Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng yêu cầu phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50 m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định.

Tối 29.7, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tiến hành phun hóa chất, tiêu độc khử trùng trong khu vực bị phong tỏa phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đợt phun xịt lần 2 này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trong khu vực phong tỏa này.  

Các đơn vị của Quân khu 5 đã tiến hành phun hóa chất khử trùng tại khu vực phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Đây là nơi có 3 bệnh viện và một số khu dân cư đang bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Đợt phun xịt lần này  còn được triển khai trên 70 nghìn mét vuông thuộc các tuyến đường bị phong tỏa gồm Đống Đa, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai. Một phần đường Ông Ích Khiêm cũng được các xe chuyên dụng phun xịt khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trong khu vực phong tỏa.

Hàng chục máy phun cầm tay cũng được lực lượng phòng hóa và y tế dự phòng Quân khu  triển khai phun xịt khử khuẩn tại các kiệt,  hẻm nhỏ và khu vực dân cư trong khu cách ly.

 Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 mới phát hiện trên địa bàn thành phố, cơ quan chức năng hôm nay đã xác minh có 159 trường hợp tiếp xúc, trong đó có 104 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên.

Trong số 159 trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân 449 và 450 có 121 nhân viên y tế của 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) 81 người, Bệnh viện Chợ Rẫy 27 người và Bệnh viện Triều An 13 người. Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 147 trường hợp.

Kết quả xét nghiệm có 121 trường hợp âm tính, 26 trường hợp đang chờ kết quả. Các trường hợp tiếp xúc tại Bệnh viện Quốc tế City, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An đều có kết quả âm tính. Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã khoanh vùng truy vết nhanh chóng, đầy đủ, đánh giá ban đầu là kiểm soát được tình hình liên quan đến 2 ca mắc mới trên địa bàn thành phố./.

BT
Thăm dò khán giả