Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải né trạm thu phí cày nát đường Quang Minh

(ANTV) - Để trốn thu phí tại trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe ô tô tải trọng lớn đi vào đường Quang Minh rồi ra Tỉnh lộ 35, đoạn qua địa bàn thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh khiến đoạn đường này ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Tuyến đường Quang Minh, một trong những tuyến đường chỉ dài thêm có 3km nhưng né được tới 2 trạm thu phí. Đó là lý do vì sao đây là một trong những tuyến đường thuộc bản đồ máu của cánh lái xe. Và đó cũng là lý do vì sao tuyến đường này bị cày xới nát đến như vậy.

Toàn bộ mặt đường khu vực này đã bị xuống cấm nghiêm trọng, bề mặt nhựa đường bong tróc, lồi lõm, phủ bụi mù mịt, nhiều đoạn xuất hiện ổ voi, ổ gà, sâu đến cả nửa mét, rộng đến cả chục m2. Mặc dù đường rất nhỏ, chỉ đủ 2 xe tải đi qua nhưng hàng ngày con đường này phải gánh hàng ngàn lượt xe tải trọng lớn đi qua để né trạm thu phí. Ngày nắng thì bụi mù mịt, còn ngày mưa thì là nỗi ám ảnh đối với người dân quanh khu vực, nhất là đối với các em học sinh khi ngày ngày phải lưu thông qua tuyến đường này.

Mặc dù ngay đầu đường đã được cắm biển cấm xe tải nhưng không hiểu vì một lý do nào đó, biển báo đã bị đổ, chung số phận với chiếc biển báo là cột mốc được cắm giữa đường, đại diện cho người dân và chính quyền địa phương trong việc cấm xe tải lớn đi qua khu vực nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cũng đã bị đốn ngã, nằm chỏng chơ như sự bất lực của người dân và chính quyền địa phương trước tình trạng này. Tình trạng này diễn ra đã khá lâu.

Theo phản ánh của người dân khu vực, khung giờ các xe tải chạy qua để trốn trạm thu phí chủ yếu vào buổi trưa, 12-1h30, hoặc sau 11h đêm, thời điểm lực lượng chức năng ít tăng cường quân số tuần tra kiểm soát.

Thực trạng trên đòi hỏi các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần có biện pháp phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhanh chóng hoàn thiện các biển báo, cột mốc của tuyến đường và đặc biệt là xử lý triệt để tình trạng các đối tượng phá hoại biển báo giao thông, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng