Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải đột ngột chuyển hướng, húc ô tô con

(ANTV) - Hành vi lấn làn, vượt ẩu, hay chuyển làn sai quy định luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn. Một vụ việc mới nhất được camera hành trình ghi lại được. Hai xe đang chạy song song, bất ngờ xe tải chuyển hướng, đâm vào ngang thân xe ô tô con rồi húc chiếc xe này xoay ngang đường.

 

Trên cầu Thanh Trì, Hà Nội, hai xe đang chạy song song, bất ngờ xe tải chuyển hướng đâm vào ngang thân xe ô tô con rồi húc chiếc xe này xoay ngang đường.

Do khoảng cách quá gần và bất ngờ, tài xế ô tô 4 chỗ đã không kịp xử lý nên đã xảy ra va chạm. Rất may, do đi với tốc độ không quá lớn nên vụ tai nạn không xảy ra thương vong.

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra, mà nguyên nhân chính là do tài xế cố tình vượt ẩu, lấn lần, chuyển hướng đột ngột không xi nhan. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như các phương tiện khác, mỗi tài xế cần ý thức và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi lái xe.

Quảng Ninh: CSGT ghi hình, dán giấy phạt lên xe vi phạm

Hình ảnh ghi hình, dán giấy lên kính xe phạt nguội lâu nay chỉ thấy ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, hình thức này đã được CSGT TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh áp dụng trong thời gian vừa qua, bước đầu đã đem lại hiểu quả tích cực trong việc xử lý các trường hợp vi phạm.

 

Phương pháp ghi nhận hình ảnh và dán giấy thông báo phạt nguội giúp CSGT tiết kiệm thời gian, không mất công cẩu kéo phương tiện về trụ sở như trước.

Đại diện, CA TP Hạ Long cho biết, việc dán giấy thông báo vi phạm giao thông đối với phương tiện vi phạm đang được Công an thành phố áp dụng đúng quy định của pháp luật. Khi đã thông báo, chủ phương tiện hay người điều khiển xe vi phạm sẽ đến Công an thành phố để cùng kiểm chứng qua những hình ảnh, video mà các tổ công tác đã ghi nhận.

Sau hơn 2 tuần triển khai việc dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép, tình trạng đỗ xe không đúng quy định tại TP Hạ Long đã giảm rõ rệt. Đến nay đã có hơn 180/200 trường hợp chủ phương tiện vi phạm đến Công an TP Hạ Long nộp phạt sau khi nhận được giấy thông báo./.

BT
Thăm dò khán giả