Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải chở đất, cát vi phạm gây bức xúc người dân Thủ đô

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng xe ô tô tải chở đất đá, vật liệu xây dựng vi phạm Luật giao thông đang có dấu hiệu gia tăng. Đặc biệt là vào buổi tối, tình trạng này lại càng diễn biến phức tạp. Điều này đang gây ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống người dân.

"Xe đi qua, đất cát ở lại" là những hình ảnh quen thuộc tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Điệp khúc này vẫn ngày ngày tiếp diễn.

Anh Cao Xuân Đỉnh, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Nói chung là xe tải ở những thời điểm như thế này thì rất mất vệ sinh môi trường vì nhiều đêm xe tải chạy vương vãi đất cát có những hôm chở đất cát ướt ra đường, do che chắn không tốt. Có những hôm trời nắng rất là bụi, ảnh hưởng nặng nề đến môi trường sống xung quanh đây không riêng gì mình, mà tất cả các bà con ở đây, nhất là trẻ nhỏ."

Để xử lý những vi phạm liên quan đến xe tải, lực lượng chức năng đã thành lập các tổ công tác đặc biệt, chốt chặn tại các nút giao thông, điểm ra vào các công trình xây dựng. Tuy nhiên khi xử lý, các xe có dấu hiệu vi phạm lại bất ngờ dừng lại ven đường. Điều này cho thấy để xử lý dứt điểm cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa.

Theo số liệu thống kê mới đây trong vòng hơn 1 tuần, Phòng CSGT Hà Nội đã phát hiện, xử phạt hơn 10.000 trường hợp vi phạm, trong đó xe tải là gần 1200 phương tiện. Lỗi vi phạm vẫn tập trung vào hành vi rơi vãi vật liệu ra đường, bên cạnh đó chính những chuyến xe này đang góp phần khiến TP Hà Nội xuất hiện thêm các điểm “nóng” về bụi bẩn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xe chở quá tải khiến đất đá, vật liệu rơi xuống đường đi

Trung tá Lê Quang Mỹ, Đội trưởng đội CSGT - TT - Phản ứng nhanh CA Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Hầu như dự án nào người ta cũng khoán trắng việc vận chuyển đất, vật liệu xây dựng cho các nhà thầu phụ cho nên họ không quan tâm đến vấn đề này. Rồi những chi phí về vệ sinh môi trường quét, tưới nước rửa đường rồi phun rửa xe người ta làm rất tạm bợ cho nên dẫn đến thực trạng mất vệ sinh môi trường."

Ai cũng hiểu, việc lái xe và chủ các công ty xây dựng muốn tăng ca, tăng chuyến, tăng trọng tải của xe để chuyên chở được nhiều vật liệu, nhằm tăng tốc độ thi công, lợi nhuận kinh tế. Song không thể vì đó mà phớt lờ quy định của chính quyền, làm ảnh hưởng tới an sinh xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả