Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải đã giảm hơn 91%

(ANTV) - Đến nay, số lượng xe quá tải trên cả nước đã giảm được 91,5%. Đây là con số thống kê mới nhất về tình hình kiểm soát tải trọng phương tiện trong năm 2015 của Tổng cục Đường bộ VN.

Năm 2015, công tác chỉ đạo điều hành, xử lý xe quá tải được thực hiện quyết liệt trên toàn quốc. Các Doanh nghiệp vận tải, chủ hàng, chủ xe, lái xe chấp hành quy định về vận tải đường bộ, tình trạng xe ô tô chở hàng quá tải đã giảm hẳn.
 
Tính từ 1/1/2015 đến ngày 15/12/2015, các Trạm kiểm tra tải trọng xe trong cả nước và Thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay đã kiểm tra 635.351 xe, phát hiện 50.863 xe vi phạm, trong đó 2.367 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 20.289 Giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 345 tỷ đồng.
 
Trên phạm vi toàn quốc không còn tình trạng xe quá tải lưu thông đường dài (Bắc - Nam), chỉ còn khoảng 1% xe quá tải lưu thông trong phạm vi vùng, qua các tỉnh lân cận; không còn xe vi phạm chở hàng quá tải trên 300%, chủ yếu mức quá tải từ 20% - 50%, mức quá tải trên 50% - trên 100% không đáng kể, tổng thể số lượng xe quá tải đã giảm khoảng 91,5%.
 

 
 
Quảng Ngãi: Quyết tâm giảm tai nạn giao thông trong năm ATGT 2016
 
Năm 2015, tỉnh Quảng Ngãi đã không thực hiện đạt mục tiêu giảm tai nạn giao thông khi số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương tăng cả 3 tiêu chí. Chính vì vậy, ngay trong thời điểm đầu năm 2016,  tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai các biện pháp với quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông trong năm ATGT 2016 này.
 
Năm 2015, tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực vào cuộc, triển khai rất nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông, phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu giảm 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mục tiêu này đã không thực hiện được khi tình hình tai nạn giao thông tăng ở cả 3 tiêu chí. Cụ thể, trong năm 2015 địa bàn tỉnh xảy ra 139 vụ TNGT, làm chết 143 người, bị thương 66 người. So với cùng kỳ năm 2014 thì tai nạn giao thông tăng 8 người chết.
 
Trước diễn biến phức tạp này, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, thành phố tập trung huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để dồn sức kéo giảm tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm 2016.
 
Ông Đỗ Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: Tiếp tục siết chặt quản lý kinh doanh vận tải. Chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông có mật độ phương tiện lớn. Huy động tất cả các lực lượng triển khai có mặt từ nông thôn đến thành thị để xử lý vi phạm. 
 
Thực hiện chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT, các lực lượng kiểm soát giao thông của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm soát trật tự ATGT, đặc biệt là siết chặt kinh doanh vận tải khách, vận tải hàng hóa. Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đang huy động tối đa lực lượng tiếp tục kiểm soát chặt giao thông ngay từ đầu năm 2016.
 
Ông Huỳnh Ngà – Chánh thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi nói:  Lực lượng thanh tra giao thông chúng tôi tập trung phối hợp với lực lượng CSGT, công an các huyện thành phố tuyên truyền cho người dân, lái xe chủ xe nâng cao y thức, chấp hành tải trọng. Tập trung kiểm soát xe khách, xe chở quá tải để hạn chế  tối đa tai nạn, lập lại trật tự ATGT.
 
Để chủ động kiểm soát trật tự ATGT trong năm 2016, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tăng cường bố trí lực lượng chốt chặn trên các tuyến giao thông trọng điểm có mật độ phương tiện lưu thông đông, nhất là tuyến Quốc lộ 1 và các đoạn tuyến phức tạp về giao thông để lập lại trật tự ATGT, hạn chế tai nạn giao thông. Lực lượng CSGT chú trọng kiểm soát tốt tốc độ, xử lý nghiêm lái xe sử dụng rượu bia, thanh niên tụ tập đua xe, lạng lách trên đường.
 
Đại tá Nguyễn Cao Lũy – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Quảng Ngãi cho biết: Tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào việc xử lý nguội có hiệu quả hơn. Nâng cao tinh thần ý thức người tham gia giao thông.
 
Mục tiêu giảm tai nạn giao thông trong năm 2015 như đã đề ra ban đầu là giảm 5% của Quảng Ngãi đã không thực hiện được. Bước sang năm 2016, tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu sẽ kéo giảm được tai nạn giao thông. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là tập trung cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt công tác vận tải khách dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân để giảm tai nạn ngay từ những tháng đầu của năm 2016.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng