Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 13:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe quá tải ảnh hưởng đến an toàn đê

(ANTV) -Những năm gần đây, hệ thống đê của Hà Nội tồn tại nhiều bất cập, tình trạng các loại xe tham gia giao thông trên đường đê bất chấp không tuân thủ quy định về an toàn giao thông, chở quá tải trọng diễn ra thường xuyên đã khiến cho các tuyến đường đê ở Hà Nội đang bị xuống cấp dần, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông. .

 
Trời nắng thì bụi bặm, trời mưa thì xảy ra hiện tượng trơn trượt gây nguy hiểm, do lượng cát sỏi vương vãi khá nhiều mặt đường đê trở nên chật  hẹp so với những chiếc xe tải và gần như không còn chỗ cho người tham gia giao thông. Đó là những ghi nhận tại đoạn đường đê ở xã Cẩm Đình huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
 
Ông Lê Tiến Vui - Xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội nói: Với lượng chở như thế có mấy tác hại như: ảnh hưởng đến môi trường, lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến giao thông.
 
Ông Lê Tiến Mạnh - Xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội nói: Dân ở đây thấp hơn mặt đê, xe chạy như thế này thì rất ảnh hưởng, bụi bặm rất nhiều vào nhà nên chúng tôi phải bỏ mành suốt để che chắn bụi.
 
Khoảng 10 phút, có đến hàng chục chiếc xe với chở vật liệu xây dựng đi qua đoạn đường này. Mặc dù đã có biển báo trọng tải các xe lưu thông trên đường qua đoạn này là 10 tấn, thế nhưng những chiếc xe ben với trọng tải lên tới hàng chục tấn vẫn ngày ngày ngang nhiên chạy qua. Và hậu quả là ô nhiễm môi trường, cát sỏi rơi vãi gây mất an toàn giao thông đặc biệt vào giờ cao điểm học sinh tan học.
 
Bà Nguyễn Thị Ngân - Xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: Xe đi sát người mình nguy hiểm lắm, nhà mình ở trong dãy trong mà bàn thờ còn bụi bắt lắm, đi đường nhiều xe lắm mất an toàn.
 
Do phải “gồng mình” chịu đựng nhiều lượt xe trọng tải lớn đè nén nên nhiều chỗ trên đường đê dễ bị sụt lún, bề mặt bê tông bị vỡ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Trước đó chính quyền địa phương đã áp dụng các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.
 
Bà Vũ Thị Trường - Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: Chúng tôi mời các chủ bến khai thác lên để cam kết các biện pháp vệ sinh môi trường như tưới nước, vệ sinh tuyến đường. Tuần nào cũng thông báo trên loa truyền thanh để tuyên truyền ATGT, có cán bộ phụ trách giao thông của xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đảm bảo giao thông.
 
Đê có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa lũ lụt đồng thời cũng là đường giao thông chính cho người dân. Do đó việc bảo vệ đê là rất quan trọng, bên cạnh chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm thì người dân cũng cần chấp hành đúng quy định về luật giao thông đường bộ góp phần bảo vệ cho tuyến đê trọng yếu của Hà Nội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây