Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe "nát" ra đường

(ANTV) - Dạo trên một số tuyến đường ở các thành phố, không khó để bắt gặp những chiếc xe không còi, không đèn, không gương, không biển số đã cũ nát, được gia cố thêm các thanh sắt chịu lực, để chở các loại hàng hóa như: rau, thịt, bia, nước đá, gas. Nhiều xe còn biến tướng thành xe 3 bánh tự chế để chở sắt vụn, hàng hóa. Và tình trạng xe máy quá cũ luôn là nỗi ám ảnh của người đi đường, bởi những xe này không bảo đảm an toàn kỹ thuật.

Không chỉ ở thành phố mới có những chiếc xa máy cũ nát mà  ngay tại nhiều địa phương cũng vậy. Thực sự nguy hiểm, khi những người điều khiển các phương tiện cũ nát này còn không chấp hành các quy định về an toàn giao thông và luôn chạy với tốc độ cao. Loại phương tiện không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông mà còn gây ô nhiễm môi trường.

Những chiếc xe quá cũ, sau một thời gian dài được khai thác, sử dụng đã không còn bảo đảm các yếu tố an toàn. Và theo quy luật, xe máy được sử dụng lâu năm thì nhiều bộ phận của xe từ khung sườn, phanh, giảm xóc, đến các chi tiết nhỏ của xe sẽ xuống cấp, hư hỏng. Nếu không được bảo dưỡng, tu sửa thường xuyên khi tham gia giao thông nó sẽ gây nguy hiểm cho chính người điều khiển và các phương tiện khác.

Tuy nhiên, đây lại là những hình ảnh không khó bắt gặp tại một số tuyến đường, đặc biệt là khu vực nông thôn.

 

BT
Thăm dò khán giả