Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe máy bất chấp an toàn đi vào Đại lộ Thăng Long

(ANTV) - Mặc dù Đại lộ Thăng Long có đường gom hai bên dành cho xe thô sơ và xe gắn máy, và tuyến đường gom này cũng đã được mở rộng thêm đến 4 làn xe ở nhiều đoạn. Cùng với đó, hiện tuyến này đã đặt các biển cấm tại những điểm vào đường cao tốc, thế nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, cố tình đi xe máy, xe thô sơ vào đường cao tốc. Và không ít lần những vụ TNGT đã xảy ra, cướp đi sức khỏe và sinh mạng của nhiều người.

 

Đường cao tốc Đại lộ Thăng Long gồm 3 phần đường cho ôtô lưu thông. Mỗi phần đường tính từ trái qua phải theo chiều xe chạy được hoạt động như sau: Làn 1, làn 2 có tốc độ 100 km/h; làn 3 có tốc độ 80 km/h; làn 4 dành cho việc dừng xe khẩn cấp. Nhiều người đã lợi dụng điều này để đỗ xe máy tại làn dành cho việc dừng xe khẩn cấp hoặc các lối ra khỏi cao tốc để chờ lấy hàng, hoặc thậm chí bán hàng rong dọc tuyến này.

Không chỉ đi trái phép vào đường dành riêng cho ô tô, nhiều xe máy còn liên tục đảo làn gây nguy hiểm khi ô tô đang đi ở tốc độ cao.

Việc lưu thông các phương tiện thô sơ vào các làn xe cơ giới tốc độ cao là nguy hiểm hàng đầu, tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn khi tham gia giao thông. Không chỉ tại những tuyến cao tốc mà còn tràn lan ở nhiều tuyến đường cấm xe mô tô như tuyến vành đai 3 trên cao. Hiện tượng này thể hiện ý thức kém của một bộ phận người tham gia giao thông coi thường pháp luật, tính mạng và sự an toàn của người tham gia giao thông xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả