Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe mang Logo doanh nghiệp chở quá tải ngay tại Thủ đô

(ANTV) - Xe chở quá tải, cơi nới thành thùng, vẫn là vấn đề đang tồn tại nhức nhối ở ngay Thủ đô. Nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn cố tình vi phạm. Có hay không sự thờ ơ, thiếu kiểm soát của lực lượng chức năng?

Chở quá tải, cơi nới thành thùng, chở vật liệu rơi vãi, hiện tượng thường xuyên xảy ra tại một số quận huyện thuộc TP Hà Nội cho dù các lực lượng chức năng nhiều lần ra quân, mở nhiều đợt cao điểm xử lý.

Theo quan sát của phóng viên, một số phương tiện vi phạm tại quận Bắc Từ Liêm được gắn Logo: PTH, Ngọc Long, An Thành, 5678, Vận tải Hòa Bình. Những xe này thường xuyên chở quá tải, cơi nới thành thùng, cho xe chạy vào tuyến đê đã đặt biển giới hạn tải trọng.

Tuyến đường này chỉ cách trụ sở hành chính địa phương chưa đến 1km nhưng người dân ở đây nhiều năm chứng kiến và chịu cảnh ngập ngụa như thế này.

Đầu đường đê Liên Mạc đã đặt biển giới hạn tải trọng 13 tấn, nhưng những chiếc xe phớt lờ quy định, ngang nhiên vi phạm. Chỉ tính riêng trọng lượng không tải của những chiếc xe này cũng đã vượt quá giới hạn tải trọng cho phép khi lưu thông trên tuyến đường này.

Hiện tượng này không phải mới xuất hiện, theo phóng viên ghi nhận hiện tượng này đã diễn ra trong một thời gian dài. Nhiều câu hỏi lớn được đặt ra: Tại sao hành vi vi phạm diễn ra thường xuyên mà không bị xử lý? Những chiếc xe gắn logo trên kính như thế này có mang thông điệp gì không? Lực lượng chức năng đã làm hết trách nhiệm hay chưa? Hiện tượng vi phạm này còn tái diễn đến khi nào? Truyền hình ANTV xin gửi những câu hỏi này đến Sở giao thông vận tải TP Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả