Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe lao xuống cống, 1 thanh niên tử vong

(ANTV) - Khoảng 0h ngày ngày 8/11, tại tuyến đường liên xã thuộc thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ xe máy rơi xuống cống làm 2 người thương vong.

 
Theo đó, anh Huỳnh Thanh Hội, 27 tuổi, ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, điều khiển xe môtô chở anh Huỳnh Thanh Hiền (27 tuổi) khi đến địa điểm trên thì lao xuống cống nước ở phía Bắc đường. 
 
Sau khi rơi xuống cống, anh Hiền đu bám bụi cỏ và nhờ người đi đường kéo lên bờ. Riêng anh Huỳnh Thanh Hội bị nước cuốn vào trong cống và mất tích. 
 
Chính quyền địa phương và người nhà đã tổ chức tìm kiếm đến khoảng 5h30 phút cùng ngày thì phát hiện anh Hội đã chết dưới cống thoát nước. 
 
Được biết, trước đó anh Hiền và anh Hội có uống rượu với bạn, trên đường về thì xảy ra tai nạn trên.

Bình Phước: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông khu vực trường học

Tại tỉnh Bình Phước, quanh khu vực trường học, một bộ phận học sinh và người dân thiếu ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, làm cho giao thông khu vực trường học trở nên mất trật tự. Trước thực trạng đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo duy trì trật tự an toàn giao thông ở các khu vực trường học.

 
Khu vực trước cổng trường, hàng trăm học sinh và phụ huynh đưa đón con em mình cùng tham gia giao thông. Khi không có lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, tình trạng giao thông trở nên hỗn loạn, có thể dễ dàng bắt gặp nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông . 
 
Trước thực trạng đó, để duy trì trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện các biện pháp phòng ngừa những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.
 
Trung uý Phan Văn Chung, Cán bộ đội CSGT, Công an thị xã Đồng Xoài cho biết: Ban chỉ huy đội và lãnh đạo đơn vị cũng có những buổi tuyên truyền đối với các trường học, nhưng hiện nay tình hình vẫn có nhiều diễn biến phúc tạp.
 
Trước tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn nhiều diễn biến phúc tạp, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông chưa cao. Thông qua việc tuần tra, xử lý những lỗi vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông còn nhắc nhở, tuyên truyền để người tham gia giao thông hiểu và nâng cao ý thức chấp hành. 
 
 Đa số những lỗi vi phạm đều do ý thức chủ quan của học sinh và những người tham gia giao thông. Thế nhưng khi bị lực lượng cảnh sát giao thông nhắc nhở, xử lý thì các em học sinh lại đưa ra rất nhiều lý do khác nhau để biện minh cho sự vi phạm của mình.
 
Tai nạn giao thông xảy ra là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, để trật tự giao thông tại khu vực trường học đi vào nề nếp thì bên cạnh những nỗ lực của cảnh sát giao thông, cần hơn nữa ý thức và sự chấp hành luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.
 

 

BT
Thăm dò khán giả