Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe khách chiếm dụng điểm dừng xe buýt

(ANTV) -  Điểm dừng hay nhà chờ xe buýt là dành riêng cho xe buýt dừng đỗ đón trả khách. Quy định là vậy, thế nhưng trên thực tế từ lâu đến nay, nó không còn dành riêng cho xe buýt. Tất cả các loại xe, đặc biệt là xe khách vô tư dừng đỗ sai quy định tại đây, dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất ATGT tại các điểm này.

 

Rất nhiều xe khách khác thay nhau, thậm chí là nối đuôi dừng đỗ đón khách tại điểm dành riêng cho xe buýt. Các điểm dừng xe buýt trên tuyến đường Hà Nội dẫn vào bến xe và ngược lại là địa điểm thường xuyên xảy ra tình trạng này. Khi thì đi chậm, lúc thì dừng lại để đón khách ngay tại điểm vốn dĩ là khu vực dành cho xe buýt.

Theo người dân: Có người của nhà xe đứng đây để đón khách, sau đó xe khách đến điểm dừng xe bus dừng lại hoặc đi rất chậm. Đa phần dừng lại tại đây. Các xe cứ nối đuôi nhau dừng lại, xe này đi xe khác lại đến. Ngày nào cũng xảy ra hết.

Tuyến đường Phạm Hùng, đặc biệt là hướng Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng luôn là điểm nóng về tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Dọc tuyến đường này, nhiều điểm xe buýt cũng biến thành bến xe công cộng. Xe khách dừng đỗ tại đây, còn nhiều hơn so với xe buýt. Không quan tâm về vấn đề thời gian, tài xế cho xe dừng đỗ ngay điểm xe buýt việc còn lại của  phụ xe là ung dung xuống đường để mời chào đón khách.

Xe này đi, xe khác lại thế chỗ, cứ thế tiếp diễn từng giờ, từng ngày.

Khi đã bị chiếm dụng khu vực đón trả khách, các tài xế xe buýt không còn cách nào khác, đành phải dừng xe như thế này Không những thế, nó còn vô hình dung khiến những chiếc xe buýt bắt buộc phải dừng đỗ không đúng quy định thậm chí phải dừng ngay giữa lòng đường. Và hậu quả va chạm đã xảy ra giữa xe bus và xe khách, khi chiếc xe khách đã chiếm vị trí mà vốn dĩ nó là dành riêng của xe bus

Những hình ảnh trên cho thấy việc mất ATGT, lộn xộn thậm chí là va chạm khi xe khách chiếm dụng vị trí dành cho xe buýt. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần ngăn chặn và xử lý kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả