Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe giường nằm cháy rụi trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

(ANTV) - Xe khách giường nằm đang lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, theo hướng về Hà Nội, khi đến Km13 thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc thì tài xế phát hiện xe cháy,  nên cho tấp vào làn dừng khẩn cấp. Ngọn lửa đã bùng phát mạnh trong thời gian ngắn đã thiêu rụi xe giường nằm chỉ còn trơ khung sắt.

 

Rất may hành khách trên xe nhanh chóng lấy hành lý xuống xe, nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo đối với nhiều lái xe, điều khiển phương tiện trong thời tiết nắng nóng và phải chú trọng kỹ thuật phương tiện khi tham gia giao thông trên đường tránh những sự cố đáng tiếc.

Xử lý nghiêm xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

 

Mặc dù đã có chế tài xử lý mạnh tay với các vi phạm về chiếm dụng lòng đường, dừng đỗ sai quy định, gây mất an toàn giao thông theo Nghị định 100, tuy nhiên, tình trạng dừng đỗ, đặc biệt là xe khách đón trả khách sai quy định vẫn diễn ra khá phổ biến. Thời gian qua lực lượng chức năng Hà Nội đã tích cực ra quân xử lý.

Tại tuyến đường Nguyễn Xiển – quận Thanh Xuân – Hà Nội, đây được coi là tuyến đường nhức nhối với tình trạng các xe khách vi phạm. Theo lực lượng chức năng, lợi dụng tuyến đường Nguyễn Xiển có nhiều lối lên xuống tiếp giáp với đường Vành đai 3, nên một số nhà xe đã hẹn khách để dừng, đỗ đón, trả hành khách không đúng quy định.

Bên cạnh đó, thực tế trong công tác kiểm tra, lực lượng chức năng cũng gặp không ít khó khăn do các nhà xe tìm nhiều cách, sử dụng “chiêu trò” liên kết móc nối để thông báo các chốt, vị trí lực lượng chức năng đang làm việc để “né” bị xử lý.

Tính từ đầu năm đến nay, hàng trăm trường hợp vi phạm dừng đỗ sai quy định đã bị công an quận Thanh Xuân phối hợp cùng Đội CSGT số 7 và Thanh tra giao thông quận xử lý.

Tuy nhiên, để xử lý dứt điểm tình trạng này, không chỉ có sự vào cuộc của riêng lực lượng chức năng, mà còn phải nâng cao ý thức của mỗi nhà xe, và đặc biệt là hành khách đi xe, không đồng ý đón trả tại những nơi không đúng quy định, chủ động vào bến mua vé lên xe, không tụ tập ngoài đường để đón xe dọc tuyến gây mất an ninh trật tự an toàn giao thông và tiếp tay cho các nhà xe vi phạm.

B.T
Thăm dò khán giả