Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 04/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe đưa đón học sinh bốc cháy khi đang lưu thông

(ANTV) - Một chiếc xe chở học sinh tiểu học đang lưu thông trên đường ĐT 743 đoạn qua tỉnh Bình Dương bất ngờ bốc khói mù mịt. Vụ việc xảy ra khoảng 6h30 sáng nay.

 

Vào thời điểm trên, chiếc xe mang biển số 61H-2335 đưa đón học sinh đến một trường tiểu học trên địa bàn phường An Phú, thị xã Thuận An. Khi xe cách trường khoảng 500m thì phát ra tiếng nổ, có khói bốc lên. Người dân đã hô hoán yêu cầu tài xế dừng xe. Sau đó, mọi người đã đưa các cháu học sinh xuống xe và dùng nước dập tắt đám khói.

Thời điểm xảy ra sự cố, trên xe có khoảng 10 em học sinh. Sau đó, các em học sinh được người dân dẫn vào trường. Người dân cho biết, trên xe không có bình cứu hỏa, tài xế phải vào nhà dân múc từng xô nước ra xử lý sự cố.

 

Vụ sập dầm cầu ở TP.HCM: Thi công dù chưa hoàn thành nhiều thủ tục

Về sự cố sập dầm cầu đi bộ đè bẹp thùng container, theo thông tin ban đầu do Sở GTVT TP HCM cung cấp, có những sai phạm trong quy trình thẩm định dự án trước thi công.

Đã gần 01 tháng kể từ khi sự cố sập dầm cầu đi bộ đè bẹp thùng container tại công trình giao thông cửa ngõ phía Đông TP HCM xảy ra, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa thể công bố chính thức kết quả điều tra. Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc sở GTVT TP HCM cho biết, dự án cầu bộ hành đè bẹp container thực chất đã bị thay đổi vị trí xây dựng. Sở mới đồng ý chủ trương về việc dịch chuyển. Tuy nhiên, dù chưa hoàn thành nhiều thủ tục nhưng chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát vẫn tiến hành thi công.

Trên thực tế, nếu khảo sát lại trước khi thi công ở vị trị mới, dầm cầu thực tế phải nâng cao hơn so với phương án được duyệt trước đó từ 0,16 - 0,33m. May mắn là sự cố không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nếu vẫn còn những công trình thiếu biển báo an toàn xây dựng, sai phạm trong quy trình thẩm định và thi công như trường hợp trên, khả năng thiệt hại nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả