Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:51, Thứ 7, 26/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe dù lấn át xe bến

(ANTV) - Cứ rời bến là các xe khách cố tình chạy chậm hoặc dừng hẳn lại để đón khách gây ùn ứ giao thông. Đây chắc hẳn là cảnh tượng quý vị có thể dễ dàng nhìn thấy nếu hàng ngày đi qua các tuyến đường gần khu vực bến xe. Và khi bị kiểm tra xử lý, rất nhiều lý do được cánh lái xe đưa ra để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.

Và tình trạng "xe dù, bến cóc" như vậy không chỉ diễn ra ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh - những địa bàn có mật độ lưu thông của loại hình phương tiện xe khách lớn. Mà nó còn là vấn đề nhức nhối ở cả các địa bàn nhỏ. 

Theo phản ánh của người dân và một số nhà xe tuyến cố định, tình trạng xe dù, bến cóc không vào bến bãi đăng ký kinh doanh, chạy ngoài tuyến cố định đã xảy ra trên địa bàn khoảng 5 năm nay, nhưng rầm rộ nhất là từ 3 năm gần đây. Điều này không chỉ gây thiệt hại lớn cho các nhà xe chạy tuyến cố định tại bến xe khách Châu Đức, mà còn khiến cho công tác quản lý nhà nước đối với loại hình kinh doanh vận tải khách bằng ô tô gặp nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả