Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe chở đất gây mất an toàn tuyến QL46 qua xã Hưng Tây

(ANTV) - Nhằm phục vụ thi công Dự án khu công nghiệp, đô thị-dịch vụ VSIP, tỉnh Nghệ An đã cấp một mỏ đất tại huyện Hưng Nguyên để san lắp mặt bằng cho dự án này. Thế nhưng, trong quá trình vận chuyển vật liệu, những phương tiện vận tải đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đặc biệt có không ít xe chở quá khổ, quá tải làm rơi vãi đất đá trên đường gây nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường.

Tuyến QL46 đi qua xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, từ khi dự án Khu công nghiệp, đô thị-dịch vụ VSIP được triển khai, tuyến đường này trở nên bụi bặm, ô nhiễm môi trường. Hầu hết gia đình nào ở đây cũng phải đóng chặt cửa vì sợ bụi bay vào nhà.

Rất nhiều phương tiện xe tải vận chuyển vật liệu từ mỏ đất Hưng Nguyên để phục vụ Dự án VSIP chở quá khổ, quả tải. Một số phương tiện còn không tiến hành đậy bạt hoặc đậy bạt tạm bợ không đúng quy định khiến đất đá rơi vãi xuống đường. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm bụi bặm cho khu dân cư và dẫn đến nguy cơ mất ATGT trên tuyến.

Trước sự có mặt của PV, hàng loạt xe tải đã giảm dần hoạt động và đậu dọc hai bên đường. Ban quản lý Dự án VSIP cũng bố trí một xe tưới nước nhưng dường như nó chỉ làm tuyến đường này trở nên ô nhiễm hơn vì lớp bụi quá dày đặc.

Thượng úy Lê Sỹ Hoàng Trung, Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát tuần tra 146, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ đường sắt tỉnh Nghệ An cho biết: "Địa bàn rộng, lực lượng mỏng không kiểm soát khép kín được nên nhiều xe vẫn vi phạm."

Vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng tuyến QL46, Cục quản lý đường bộ đã có công văn yêu cầu phía Chủ dự án VSIP tuyệt đối không được tưới nước để giảm bụi. Với thực trạng như hiện nay thì không biết đến bao giờ người dân sống hai bên đường mới thoát cảnh ô nhiễm và không còn nỗi lo về mất ATGT.

 

BT
Thăm dò khán giả