Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe buýt "nhái" tung hoành khiến giao thông thêm lộn xộn

(ANTV) - Có hình thức bên ngoài gần giống xe buýt chính thống, xe buýt "nhái" hoạt động công khai, đón khách vô tội vạ tại nhiều tuyến phố, khiến giao thông của Hà Nội càng thêm lộn xộn, gây mất trật tự an toàn giao thông.

 

Đặc biệt là tại những tuyến có mật độ giao thông cao như Hồ Tùng Mậu, hay vành đai 3 thì lại càng trở thành địa điểm đón trả khách lí tưởng cho xe bus nhái, gầm cầu vượt, gầm vành đai 3 trên cao, chân cầu đi bộ, hay thậm chí chỉ vài phút đồng hồ ngắn ngủi chờ tắc đường, xe buýt nhái cũng tranh thủ bắt khách.

Nếu như xe buýt chính thống ghi rõ lộ trình, số hiệu  tuyến, bảng biển đèn led, logo của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội thì những xe buýt” nhái chỉ giống mỗi mầu sơn.

Hoạt động của buýt "nhái" là chụp giật, chở người và kiêm luôn cả vận chuyển hàng hóa hàng hóa.

Cùng một tuyến, nhưng vé thì lại được bán theo từng chặng, tùy thuộc vào điểm xuống của hành khách, và điểm xuống có thể là bất cứ đâu dọc hành trình.

Hầu như các phương tiện giả danh xe buýt đều đã cũ. Khó ai có thể đảm bảo chất lượng và đặc biệt là với tình trạng bán vé giả như vậy nếu không may có rủi ro, tai nạn, hành khách sẽ không đảm bảo quyền lợi về chế độ bảo hiểm khi sự cố xảy ra.

Hiện dọc các tuyến Hồ Tùng Mậu, Vành Đai 3, Phạm Hùng,v.v.. vẫn có khoảng trên 20 xe buýt "nhái" chạy thường xuyên tuyến Mỹ Đình – Ba Vì vào các khung giờ từ 5h đến 19h hàng ngày.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo xử lý triệt để các vi phạm của loại hình xe khách giả xe bus này. Đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân cũng như ổn định, kiềm chế tình trạng hỗn loạn giao thông do hoạt động đón trả khách vô tổ chức của loại hình xe bus nhái này.

BT
Thăm dò khán giả