Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:37, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe buýt "nhái" ngang nhiên hoạt động tại Hà Nội

(ANTV) - Tình trạng xe bus dù hay xe khách giả danh xe bus ngang nhiên hoạt động đã diễn ra từ lâu, và cho đến nay vẫn không có chiều hướng giảm trên địa bàn Hà Nội. 

Xe “bus nhái” không chỉ hoạt động ở những tuyến ngắn mà còn vươn ra những tuyến đường dài nối Hà Nội với các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam. Điều này đã gây ảnh hưởng đến giao thông thành phố và tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà xe.

Với những chiếc xe khách cũ nát sau khi được thay đổi kết cấu, ghế ngồi và sơn lại 3 màu đỏ - vàng - trắng giống với quy định của xe bus Hà Nội. Lập tức những chiếc xe này biến thành xe bus, hằng ngày chạy khắp các tuyến phố thủ đô (kể cả giờ cấm), nhồi nhét và bắt chẹt giá vé, ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách tại các bến xe bus.

Mặc dù hoạt động trái quy định như vậy, nhưng cho đến nay vẫn chưa có biện pháp nào ngăn chặn và xử lý triệt để vấn nạn này. Để tìm hiểu xem những chiếc xe giả mạo xe bus hoạt động như thế nào, mời quý vị theo chân phóng viên An ninh toàn cảnh:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng