Thứ ba, ngày 04/08/2020 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 23/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe buýt mui trần sắp hoạt động ở TP.HCM

(ANTV) - Nếu người dân Hà Nội đã quen thuộc với xe buýt 2 tầng với chuyến hành trình quanh Thủ đô mang tên City tour, thì người dân TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ không phải chờ đợi lâu nữa để được trải nghiệm loại hình xe buýt mới này khi mà mới đây, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã thống nhất cho triển khai thí điểm xe buýt 2 tầng thoáng nóc (mui trần) để nâng cao chất lượng vận tải du lịch của thành phố.

Theo đó khu vực Nhà hát Thành phố (đường Đồng Khởi, quận 1) được chọn là điểm xuất phát và điểm cuối của tuyến xe buýt này. Xe buýt mui trần sẽ đi qua các điểm du lịch để dừng trả và đón khách như cổng Bến Nhà Rồng trên đường Tôn Đức Thắng; Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh trên đường Lê Duẩn; Phố Tây đường Phạm Ngũ Lão; Trương Định; Công Xã Paris (quận 1); Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trên đường Võ Văn Tần (quận 3).

Hiện Sở Giao thông vận tải yêu cầu đơn vị tổ chức bổ sung phương án, giải pháp cụ thể về việc xử lý các tuyến đường có hệ thống dây điện, cáp quang chằng chịt do chưa được ngầm hoá để đảm bảo an toàn cho hành khách ngồi trên tầng thoáng nóc. Thời gian chính thức đi vào hoạt động của tuyến xe buýt này vẫn chưa được xác định. 

Một số loa thông minh Google bắt đầu hỗ trợ tiếng Việt 

Trợ lý ảo Google Asisstant bắt đầu hỗ trợ chính thức tiếng Việt từ đầu tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, người dùng mới chỉ có thể giao tiếp với dịch vụ của Google thông qua điện thoại thông minh. Các thiết bị phần cứng thông minh như Google Home Hub (mới đổi thành Google Nest Hub) và Google Home Mini chủ yếu vẫn được người Việt ra lệnh và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Mới đây, một số người dùng cho biết đã thấy loa thông minh của Google phản hồi lại bằng tiếng Việt. Các thiết bị Home Mini có trước sau đó đầu tuần này là Home Hub. Giọng phản hồi có ngữ điệu và cách đọc tương tự giọng tiếng Việt của Google Assistant trên điện thoại. Dù vậy, mới chỉ một số người dùng ngẫu nhiên có thể hỏi và trò chuyện bằng tiếng Việt. 

 

Thăm dò khán giả