Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe 4 chỗ hất văng xe máy lên vỉa hè, 3 người thương vong

(ANTV) - Một vụ  tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người chết, hai người bị thương, xảy ra vào rạng sáng 2/7, tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, anh Nguyễn Vũ Vương, quê Lâm Đồng điều khiển xe máy chở theo hai nam thanh niên trên đường Thủ Khoa Huân theo hướng từ thị xã Tân Uyên về thị xã Thuận An.

Khi đến ngã tư Bình Chuẩn thì bị xe ô tô 4 chỗ chạy trên đường ĐT743 theo hướng từ Bình Dương đi Đồng Nai tông mạnh, hất văng cả xe máy và người hàng chục mét lên vỉa hè khiến anh Vương tử vong tại chỗ, hai nam thanh niên bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Sau va chạm, chiếc xe ô tô 4 chỗ lao vào nhà người dân rồi lật ngửa trên vỉa hè. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng điều tra.

Bộ Công an gửi công điện chỉ đạo về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Ngày 2/7, lãnh đạo Bộ Công an đã có điện gửi Thủ trưởng các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Trong Công điện nêu rõ: Thời gian qua, tình trạng người vi phạm trật tự, an toàn giao thông không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, chống lại lực lượng thi hành công vụ diễn ra nghiêm trọng ở nhiều địa phương gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân và cán bộ, chiến sĩ thi hành công vụ, trong đó làm một số cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân hy sinh và bị thương tích.

Hành vi vi phạm pháp luật nêu trên đã gây phản ứng bức xúc trong các tầng lớp nhân dân, dư luận xã hội đã kịch liệt lên án, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có hình thức xử lý thật nghiêm minh để trừng trị các đối tượng phạm tội, đồng thời răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tương tự trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; kiên quyết phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Đối với người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ được phép sử dụng mọi phương tiện, biện pháp công tác của lực lượng Công an nhân dân để ngăn chặn, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy trình công tác. Đồng thời có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản của Nhà nước, tính mạng, sức khỏe của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khi thi hành công vụ.

BT
Thăm dò khán giả