Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 17:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây trái phép resort tại Vườn quốc gia Ba Vì

(ANTV) -Chiều ngày 1/3, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, vấn đề dư luận đang quan tâm và được nhiều phóng viên báo chí đặt câu hỏi đó là thông tin về những sai phạm của Cty TNHH phát triển công nghệ viết tắt là CFTD ngang nhiên xây dựng công trình Le Mont Bavi Resort & Spa - Resort không phép giữa vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội. Tuy nhiên đã không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

 
Công trình resort 4 sao bề thế, với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi... chưa được phê duyệt dự án, chưa có giấy phép xây dựng đã gần như hoàn tất và đưa vào sử dụng ngay tại Vườn Quốc gia Ba Vì, công trình nằm trong “vị trí quốc phòng đặc biệt quan trọng” của Hà Nội.
 
Liên quan tới vấn đề này, câu hỏi của báo chí là trách nhiệm của Thành phố Hà Nội đến đâu trong vụ việc này? 
 
Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội cho biết, điều này thì Chính phủ đã có họp báo rồi thì tôi nghĩ rằng cái việc đó thì chúng ta nên đợi khi nào có họp báo giao cho các ngành thanh tra, thanh tra của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn với Bộ Tài nguyên môi trường chắc là sẽ phối hợp với nhau và khi nào có kết quả sẽ trả lời.
 
Theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã chỉ đạo Vườn Quốc gia Ba Vì đình chỉ ngay việc thi công xây dựng công trình trái phép tại Vườn quốc gia từ ngày 1.3.2016; Và tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình trái phép tại vườn Quốc gia Ba Vì Hà Nội, báo cáo kết quả trước ngày 4.3.2016.
 
Về phía thành phố Hà Nội, là đơn vị quản lý hành chính nhà nước Vườn Quốc gia Ba Vì, tuy nhiên, khi được hỏi về trách nhiệm của Thành phố Hà Nội thì các phóng viên đã không nhận được câu trả lời cụ thể.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây