Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 17:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây mới trường THPT Vũ Duy Thanh rồi bỏ hoang

(ANTV) - Ở rất nhiều địa phương trên cả nước, vẫn còn tình trạng nhiều trường học tạm bợ, thậm chí là mượn địa điểm để phục vụ công tác giáo dục. Thế nhưng, có những nơi trường lớp được đầu tư hàng chục tỉ đồng, xây dựng khang trang nhưng lại bị bỏ hoang. Câu chuyện của một trường THPT tại xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là một minh chứng.

Trong khuôn viên trường THPT Vũ Duy Thanh,  ngay tại hành lang lớp học đang xây dở, cây đu đủ đã lớn và kịp đơm hoa kết trái; mạng nhện cũng kịp hình thành. Còn hơn 1000 học sinh, dù háo hức mong chờ được học trường mới, nhưng năm học vừa qua và có thể cả những năm học sau vẫn phải học tại ngôi trường cũ kỹ đã xuống cấp. Nói là trường học nhưng đó lại là nhà tu của một nhà thờ được xây dựng cách đây gần 100 năm.

Được xây dựng từ năm 2011 với tổng vốn dự kiến 27 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2015. Các hạng mục chính như nhà hiệu bộ, lớp học đã hoàn thiện phần thô chờ lắp cửa, lăn sơn và lát nền. Tuy nhiên, không hiểu vì sao từ đầu năm 2014 công trình này bị dừng thi công.

Theo quy hoạch thì ngôi trường Vũ Duy Thanh đã được đưa vào hoạt động năm 2015, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khi chúng tôi có mặt ở đây thì ngôi trường này vẫn chưa được hoàn thiện.

Xung quanh thì cỏ dại mọc um tùm và bà con người dân ở đây thì tranh thủ những vựa đất này để trồng rau màu và cũng theo quan sát của chúng tôi thì không hề có bóng dáng một công nhân nào đang tiếp tục để hoàn thiện công trình này. Và người dân ở đây đánh giá rằng đây là một sự lãng phí vô cùng lớn.

Có mặt tại trường Trung học phổ thông Vũ Duy Thanh - chủ đầu tư công trình này để tìm hiểu lý do vì sao công trình không được hoàn thiện để đưa vào sử dụng? Chúng tôi được biết, nguồn ngân sách không đủ để đáp ứng, do vậy Trường THPT Vũ Duy Thanh và gần chục ngôi trường khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, mặc dù đã xây dựng gần đạt 80% nhưng vẫn đang bị bỏ hoang hóa. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây