Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng văn hóa giao thông tại Hà Nội

(ANTV) -Với mục tiêu để mỗi người dân là một tuyên truyền viên về pháp luật, đóng góp xây dựng văn hóa giao thông thủ đô an toàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã triển khai xây dựng nhiều kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, qua đó góp phần giảm thiểu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT. 

Hệ thống loa truyền thanh tại 55 điểm nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP Hà Nội đã trở nên quen thuộc với người dân trong suốt hơn 3 năm qua. Cách làm này đã đưa rất nhiều thông tin về tình hình ATGT, kiến thức pháp luật về ATGT đến với hàng triệu lượt người tham gia giao thông,
 
Em Mai Hoàng Nam - Đại học Bách Khoa cho biết: Các thông tin khá hữu ích, các thông tin, dự án giao thông. Em nghĩ mọi người nên nghe những thông tin này khi dừng tại các điểm nút giao thông.
 
Đại úy Nguyễn Minh Đức - Phó đội trưởng Đội tuyên truyền, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt CA TP Hà nội nói: Hàng tháng căn cứ số liệu thống kê tình hình tai nạn của tháng trước cùng kí đưa ra những nhận định, qua đó cùng với thông tin dự báo, hoạt động, từ đò xây dựng bài tuyên truyền, lồng ghép thông tin xử phát hành chính, hành vi cơ bản nhất phát trên hệ thống giao thông trọng điểm, nhằm chuyển tải những hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông, góp phần nâng cao ý thức.
 
Hiện nay Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt CA TP Hà nội đã xây dựng các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng. Trên 40.000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về TT, ATGT đã được phát đến tận tay người tham gia giao thông. Những hình ảnh pano, áp phích tuyên truyền cũng đã được triển khai sâu rộng. 152 buổi tuyên truyền hướng dẫn luật giao thông cho gần 81.000 người tham dự đã được tổ chức trong gần 1 năm qua với đối tượng chính hướng tới là học sinh, sinh viên.
 
Trung uý Trần Mạnh Hoàng Việt - Đội CSGT-TT-CĐ, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Giáo dục người có năng lực tham gia giao thông đó là kiến thức về luật  gắn liền với độ tuổi các em. Thứ 2 là kỹ năng tham gia giao thông đó là kỹ năng làm, kỹ năng giải quyết vấn đề chẳng hạn như khi gặp tai nạn giao thông hay bị xử phạt thì làm sao cho đúng mực. Cuối cùng là thái độ tham gia giao thông đó là sự trung thực với chính mình.
 
Bên cạnh việc đưa pháp luật đến hàng triệu lượt người tham gia giao thông, mỗi CBCS cảnh sát giao thông cũng chính là một tuyên truyền viên về giao thông, nhất là khi tiếp xúc, giải quyết công việc với cơ quan, tổ chức và nhân dân; phải nắm vững hệ thống pháp luật liên quan đến TT, ATGT.  
 
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt CA TP Hà nội nói: Từ một người lính đến chỉ huy phải am hiểu kiến thức pháp luật, bản thân mỗi người phải tự rèn luyện. Mỗi người khi về phòng chúng tôi thường xuyên tập huấn, những kiến thức thực tế đối với những văn bản, thông tư mới đồng thời kiểm tra, uốn nắn từ những thao tác, cử chỉ, xây dựng văn hóa, hình ảnh CBCS.
 
Xây dựng "văn hóa trong giao thông" để mỗi người tham gia giao thông chấp hành tốt Luật Giao thông. Để có được văn hóa đó, cần sự chung tay của cả lực lượng cảnh sát giao thông và mỗi người, hình thành kiến thức pháp luật để thực hành văn hóa giao thông. Chấp hành tốt an toàn giao thông chính là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà.
 
 
Kiên Giang – Bắt quả tang ổ đánh bạc ăn tiền thu giữ trên 50 triệu đồng
 
Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt quả tang 13 đối tượng đang có hành vi đánh bạc ăn tiền.
 
Khoảng 23 giờ ngày 7/11, Công an thành phố Rạch Giá đã bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc với hình thức lắc tài xỉu ăn tiền tại một căn nhà ở khu phố 6, phường An Hòa. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã tạm giữ trên 50 triệu đồng, cùng nhiều tang vật liên quan.
 
Theo cơ quan chức năng, ổ đánh bạc này đã diễn ra nhiều tháng nay và thường xuyên thay đổi địa điểm, mỗi khi hoạt động thì có người canh gác, mỗi ngày có hàng chục con bạc tham gia đánh bạc. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định ổ bạc này do Trần Thị Bái, 60 tuổi, trú phường An Hòa điều hành và thu tiền xâu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả