Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 25/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng TP. HCM thân thiện với trẻ em

(ANTV) - “Thành phố thân thiện với trẻ em” là chủ đề của hội nghị bàn tròn cấp cao diễn ra vào chiều 24/9 tại TP. Hồ Chí Minh do UBND TP. Hồ Chí Minh  phối hợp Qũy Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam tố chức. 

Hội nghị xoay quanh các nội dung trao đổi sáng kiến và một số định hướng để xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành “thành phố thân thiện với trẻ em” giai đoạn 2015-2016; đồng thời tăng cường trách nhiệm giữa các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong công tác vận động chính sách, giải quyết các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Hiện tại, sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh tìm ẩn nguy cơ về đói nghèo, khoảng cách chênh lệch và những tồn tại mà người dân và trẻ em nghèo thành thị thường gặp phải khi mà có khoảng 60.000 trẻ em sống ở TP. Hồ Chí Minh cần được bảo vệ đặc biệt.

Đây cũng là thành phố đứng thứ 3 cả nước về số trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi và trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính cao nhất cả nước, khoảng 10.000 trẻ em dưới 1 tuổi không được tiêm chủng đầy đủ và tỉ lệ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu rất thấp.

Phần lớn các trẻ tập trung từ bộ phận người dân nhập cư ở các tỉnh khác đến TP. Hồ Chí Minh. Do đó mà các giải pháp xây dựng một thành phố thân thiện với trẻ em sẽ tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ từ việc tiếp cận các dịch vụ cơ bản, bảo trợ xã hội và cung cấp môi trường xanh, thân thiện, dựa trên các mô hình thân thiện của 52 quốc gia trên thế giới trong hành trình bảo vệ trẻ em toàn cầu.

 

BT
Thăm dò khán giả