Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng sổ tay ứng phó với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) -  Làm thế nào để khắc phục tình trạng bỏ lọt tội phạm xâm hại tình dục trẻ em? - là nội dung được thảo luận trong hội thảo góp ý sổ tay cho lực lượng cảnh sát về nhận thức và ứng phó với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và Sổ tay kiểm sát viên giải quyết vụ án xâm hại tình dục trẻ em. Hội thảo do Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm Liên Hợp quốc tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.

Dự thảo sổ tay cho lực lượng cảnh sát và ngành kiểm sát về nhận thức và ứng phó với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em được xây dựng gồm 5 phần trong đó tập trung những nội dung phù hợp với từng ngành như: thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Các hoạt động điều tra tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và bảo vệ nạn nhân; thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin xâm hại tình dục trẻ em.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ về tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em hiện nay, nêu rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác điều tra, truy tố cũng như xét xử các vụ án liên quan đến loại tội phạm này trong thời gian qua.

Bên cạnh đó cũng tập trung làm rõ các khái niệm, nêu các biện pháp phòng ngừa, trong đó nhấn mạnh đến công tác phòng ngừa, nâng cao nhận thức xã hội, đặc biệt những cán bộ làm công tác tố tụng. Các ý kiến tại hội thảo sẽ được tổng hợp bổ sung vào Dự thảo Sổ tay cho lực lượng Cảnh sát và Kiểm sát viên để hoàn thiện hơn, từ đó áp dụng vào thực tiễn./.

 

BT
Thăm dò khán giả