Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ tại cửa khẩu sân bay

(ANTV) - Cán bộ chiến sỹ làm việc tại các đơn vị Công an cửa khẩu quốc tế là người đầu tiên, cũng là người cuối cùng đón tiễn khách nước ngoài, đồng bào ta mỗi lần đi và đến Việt Nam. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ  Cục An ninh Cửa khẩu, Tổng cục An ninh đã xây dựng Công trình Thanh niên – Phụ nữ mang tên “Tư thế, tác phong và ứng xử của cán bộ chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay”. 

Sau hơn 3 tháng triển khai, phong trào đã bước đầu xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân thân thiện, chuyên nghiệp trong bạn bè quốc tế. 

Đó là những hình ảnh thường ngày trong ca làm việc của Cán bộ chiến sỹ Công an cửa khẩu Quốc tế Nội Bài. Từ những lời chào, nét mặt đến tư thế, tác phong đều được mỗi cán bộ chiến sỹ chú ý. Là những người thường xuyên tiếp xúc với hành khách nên mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Cửa khẩu Quốc tế Nội Bài đều luôn chú trọng xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ cửa khẩu sân bay với tiêu chí: chính quy, tinh nhuệ, thân thiện và hiếu khách trong lòng bạn bè quốc tế.

Bà OrNa – Khách du lịch đến từ Israel,  ''Tôi nghĩ là hình ảnh người chiến sỹ công an ở nước các bạn rất đẹp. Họ rất lịch thiệp, làm việc nhanh chóng và khẩn trương”
   
Được thực hiện từ ngày 15/05/2016, đến nay, sau hơn 3 tháng triển khai công trình đã thu được những kết quả tích cực. Theo kết quả khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng đối với các cơ quan hoạt động tại nhà ga T2 của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, thì tác phong làm việc và giao tiếp của Công an cửa khẩu được hành khách đánh giá cao nhất về mức độ hài lòng.

Trung tá Nguyễn Thị Bình Phương – Trưởng Công an Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài chia sẻ, “sự hài lòng của khách hàng và sự đánh giá cao của các cơ quan ban ngành là sự khích lệ lớn nhất dành cho chúng tôi sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện tại sân bay. Cũng mong muốn và xác định đây là những tư thế tác phong thường xuyên chúng tôi sẽ duy trì thực hiện nhiệm vụ trên nhà ga”
   
Tại buổi hội thảo sơ kết 03 tháng thực hiện công trình, nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận, trao đổi, góp ý nhằm xây dựng một bộ quy chuẩn hình ảnh mẫu của 3 bộ phận công tác là: kiểm soát viên, cán bộ giám sát và cán bộ quản lý lối đi tại cửa khẩu sân bay.

Trung tướng Vũ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh cho biết, “Cái bộ tiêu chuẩn này nó tạo ra một cái hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nói chung và người chiến sỹ công an cửa khẩu nói riêng nó có một vai trò rất tốt trong vấn đề nâng cao cái văn hóa ứng xử và đồng thời với điều lệnh công an nhân dân. Tôi đánh giá bộ tiêu chuẩn này là một trong những bộ tiêu chuẩn rất tốt, rất quan trọng để nâng cao chất lượng phục vụ của công an cửa khẩu”

Sắp tới, công trình này sẽ được quy chuẩn và đưa vào triển khai rộng rãi tại các đơn vị Công an Cửa khẩu sân bay Quốc tế trong cả nước, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu sân bay quốc tế, đồng thời đảm bảo thực hiện Quy chế văn hóa công sở trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cục An ninh cửa khẩu nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả