Chủ nhật, ngày 22/09/2019 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 19/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng bộ tài liệu hỗ trợ trẻ tự kỷ

(ANTV) - Tại Việt Nam, chưa có con số nghiên cứu chính thức đầy đủ về số lượng trẻ mắc chứng tự kỷ, nhưng theo thống kê sơ bộ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nước đã có khoảng 200.000 người mắc chứng tự kỉ. Nhưng điều đáng nói, con số này chủ yếu nằm ở trẻ em. 

 

Cũng theo 1 báo cáo của Bệnh viện nhi Trung ương, cứ sau 5 năm, con số trẻ mắc bệnh tự kỉ lại tăng lên gấp 50 lần.
 
Trước vấn đề trên, thời gian tới đây, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với Trường Đại  học Sư phạm Hà Nội  và một số số đơn vị, các nhà khoa học  đưa ra "bộ tài liệu hỗ trợ phục hồi  chức năng cho trẻ tự kỉ". Sáng nay 18/9, Quỹ Bảo trợ  trẻ em Việt Nam đã có một hội thảo, lấy ý kiến lần 2 từ các nhà khoa học, các chuyên gia tâm lý cho bộ tài liệu này.
 
Cũng trong "bộ tài  liệu hỗ trợ phục hồi  chức năng cho trẻ tự kỉ"  sẽ có 100 cán bộ được đào tạo chuyên sâu  để tuyên truyền và hỗ trợ trẻ em tự kỷ;  sẽ  phổ biến kiến thức về tự kỷ cho 10.000 cha, mẹ, người chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em tự kỷ; có khoảng 4.000 trẻ em tự kỷ được hưởng lợi gián tiếp từ dự án để hòa nhập cộng đồng.
 
Lập 5 đoàn tàu chạy thử trên tuyến Cát Linh - Hà Đông
 

 

Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) vừa cho biết, dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ bước vào giai đoạn vận hành thử từ ngày 20/9.
 
Cụ thể, sẽ có 5 đoàn tàu chạy liên tục dọc trên chính tuyến ở cả hai chiều, mỗi đoàn tàu chạy cách nhau 10 phút và vận hành qua hệ thống điều khiển tự động.
 
Trước mắt, các đoàn tàu sẽ được vận hành thử ban đêm với đầy đủ các hạng mục như chạy có tải trọng, vận hành nhà ga, lập biểu đồ chạy tàu, vận hành các tiện ích phục vụ hành khách. Thời gian vận hành thử sẽ kéo dài 3-6 tháng, sau đó dự án sẽ chính thức được đưa vào khai thác thương mại.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng