Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 7, 18/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo "Xâm phạm tình dục trẻ em- nguyên nhân và giải pháp":

Xâm hại tình dục trẻ em nam gia tăng

(ANTV) - Năm 2014, có hơn 1.500 vụ xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam - đây là con số được các nhà khoa học đưa ra trong  buổi hội thảo “Xâm hại tình dục trẻ em trẻ em ở Việt Nam, nguyên nhân và các giải pháp phòng chống” được tổ chức vào ngày 17/4 tại Học Viện Cảnh sát nhân dân.

Chỉ riêng trong năm 2014, toàn quốc đã phát hiện gần 1.900 vụ xâm hại trẻ em, hơn 2.073 đối tượng gây án, trong đó số vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ngày càng nhiều với hơn 1.500 vụ.

Trong đó, số nạn nhân bị xâm hại tình dục là nam có dấu hiệu gia tăng. Tại hội thảo, các tham luận đã chỉ ra rằng, xâm hại tình dục trẻ em đang là hồi chuông báo động cho sự suy đồi đạo đức xã hội, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời, các nhà khoa học, nhà quản lý đã phân tích góc độ tội phạm học, các đặc điểm đặc trưng của tình hình trẻ em bị xâm hại tình dục, phân tích những sơ hở thiếu sót trong hệ thống pháp luật; phân tích hệ thống pháp luật và các hành vi xâm hại tình dục trẻ em ở một số quốc gia trên thế giới.

Chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm và bài học kinh nghiệm trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, từ đó đề ra các giải pháp để phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả