Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác nhận danh tính 2 người Việt bị Abu Sayyaf sát hại ở Philippines

(ANTV) - Hai nạn nhân là công dân Việt Nam Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên tàu Royal 16 bị Abu Sayyaf bắt cóc tháng 11/2016.

Liên quan đến vụ việc 2 con tin Việt Nam bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại ở Philippines.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam cho biết, đến 21h30 tối  6/7, đã xác định danh tính của hai công dân trên là Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên của tàu Royal 16 đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt cóc vào tháng 11/2016.
 
Ngay khi nhận được thông tin xác minh về các nạn nhân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ đau buồn và phẫn nộ trước hành vi sát hại hai công dân Việt Nam dã man, không mang tính người của nhóm khủng bố Abu Sayyaf và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Thủ tướng cho rằng những kẻ gây ra cái chết của hai công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng và kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố.
 
Cũng theo Thứ trưởng Vũ Hồng Nam thì Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho hai nạn nhân trong thời gian sớm nhất. Mặc dù vùng Zamboanga đang trong tình trạng thiết quân luật, việc tiếp cận rất khó khăn, nhưng nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng Philippines, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã có mặt tại nơi bảo quản thi hài các nạn nhân.
 
Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã tiếp tục yêu cầu các cơ quan chức năng của Philippines bảo đảm an toàn cho các công dân Việt Nam.
 
Lạng Sơn: 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy
 
 
Với hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, bị cáo Nông Văn Chức, trú tại xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đưa ra xét xử lưu động và chịu mức án 20 năm tù.
 
 Theo kết luận cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn: Hồi 14 giờ 15 phút ngày 27/2/2017, tại Km 27, quốc lộ 1A, thuộc thôn Nà Khuôn, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Nông Văn Chức đã bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 939,480 gam chất ma túy Methamphetamine.
 
Với hành vi phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy, HĐXX đã  tuyên phạt bị cáo Nông Văn Chức 20 năm tù giam./.
                                           

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây