Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định vị trí tàu Hải Thành 26

(ANTV) -  Liên quan đến sự cố chìm tàu vận tải Hải Thành 26 tại khu vực biển Bà Rịa - Vũng Tàu, tối 30/3, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó cục trưởng Cục cứu nạn - cứu hộ, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, sau khi phát hiện tàu Hải Thành 26 dưới đáy biển sâu chừng 30m, lực lượng tìm kiếm phát hiện tàu bị dịch chuyển chừng 50m so với vị trí chìm ban đầu.

Theo Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, hình ảnh do tàu hải quân Trần Đại Nghĩa rà quét dưới đáy biển cho thấy, tàu Hải Thành 26 bị vết đâm gãy ở gần giữa hông, mũi và đuôi có hướng chếch lên hình chữ V. Khu vực chứa dầu nằm phía sau tàu nên không bị ảnh hưởng bởi cú va chạm.

Tối cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 (Vũng Tàu) đã đưa thi thể thuyền phó Lương Văn Quỳnh vào bờ, bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Theo sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi - một trong hai người được cứu - trong lúc tàu bị đâm, thuyền phó là một trong 5 người ở trên cabin.

Như vậy đến nay, cơ quan chức năng mới phát hiện thi thể thuyền phó, còn 8 thuyền viên mất tích. Công tác lặn tiếp cận tàu gặp khó khăn do có gió cấp 6, sóng cao đến 3m.

Trước đó, như tin đã đưa, rạng sáng 28/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với một tàu hàng khiến tàu chìm. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết đã xác định 99,9% tàu gây tai nạn nhưng phải chờ xác minh, điều tra mới có kết luận cuối cùng.

BT
Thăm dò khán giả