Thứ bảy, ngày 19/10/2019 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân cá chết trên sông Chà Và

(ANTV) - Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp với Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 (TP HCM) đến khu vực tiểu khu 2, tiểu khu 3 tại sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để lấy mẫu cá và mẫu nước đi xét nghiệm sau khi phát hiện cá chết nhiều qua tại khu vực này.

 

Theo kết quả xét nghiệm trên 6 mẫu cá, có tới 90% bị nhiễm ký sinh trùng. Ký sinh trùng này phát sinh trong nước ô nhiễm, khi gặp thời tiết bất lợi sẽ xâm nhập vào mang cá khiến cá bị nhiễm bệnh mà chết. Theo Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong những ngày qua mưa nhiều nên lượng nước từ nhiều nơi đổ về, ứ đọng lại khiến nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra, khu vực cá bị chết đang có mật độ nuôi dày, cộng với việc người dân cho cá ăn những loại thức ăn như cá tạp, chưa vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến cho nguồn nước nuôi bị ô nhiễm. Tình trạng cá chết thường mỗi năm có khoảng 3 đợt vào các tháng 4 khi thời tiết nắng nóng, tháng 7,8,9 vào mùa mưa và tháng 12.

Ngày 5/7, cơ quan chức năng tiếp tục lấy 4 mẫu cá trên các loại cá bị bệnh điển hình và 4 mẫu nước để gửi đi xét nghiệm./.

BT
Thăm dò khán giả