Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định đối tượng gây ra vụ cháy rừng ở Trạm Tấu

(ANTV) - Lực lượng chức năng huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã xác định được đối tượng gây ra vụ cháy rừng xảy ra ngày 6/4 tại khoảnh 7, tiểu khu 586 và khoảnh 14 tiểu khu 582 thuộc địa phận xã Bản Mù.

 

Đối tượng là Chang A Giang, người thôn Mông Đơ, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái . Tại cơ quan điều tra, Chang A Giang đã thừa nhận đã đốt nương gây ra cháy rừng.

Vụ cháy đã gây thiệt hại 6,3 hecta rừng trong đó 5 hecta thuộc diện tích rừng tự nhiên phòng hộ và 1,3 hecta tự nhiên tái sinh.

Đây là những diện tích rừng tự nhiên phòng hộ đã giao khoán cho người dân bản và một phần chưa giao khoán./.

TP.HCM: Doanh nghiệp bất cẩn với an toàn cháy nổ

Đã có không ít vụ cháy nổ gây chết người và làm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng tại các khu công nghiệp. Nhưng dường như các doanh nghiệp vẫn thờ ơ và vô cùng bất cẩn với an toàn cháy nổ.

Mới đây ngày 7/4, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát PCCC các tỉnh thành phía Nam tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại các khu công nghiệp. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhiều doanh nghiệp vi phạm, xem thường quy định về an toàn.

Điển hình, công ty TNHH Tea Kwang MTC Việt Nam tại khu công nghiệp Long Bình, Đồng Nai là đơn vị vi phạm có hệ thống, tái phạm nhiều lần như: Bố trí, sắp xếp hàng hóa che lấp họng nước chữa cháy, cản trở lối thoát nạn, khu vực chứa hóa chất bố trí gần khu hút thuốc, chưa có giải pháp ngăn cháy lan, khu vực căng tin có hệ thống khí đốt chưa được thẩm duyệt.

Đã có không ít vụ cháy nổ gây hậu quả tang thương và đau lòng tại các khu công nghiệp dẫn đến những hệ quả lâu dài. Nếu doanh nghiệp xem thường an toàn cháy nổ là đang tự hại mình, hại người./.

 

BT
Thăm dò khán giả