Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định danh tính người mẹ bỏ con mới sinh ở hố ga

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính vào chiều ngày 8/6, Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi cháu bé.

 

Người phụ nữ bỏ rơi cháu bé sn 1989, trú tại tỉnh Hà Nam và chính là mẹ cháu bé.

Tại cơ quan Công an, bước đầu người phụ nữ này khai nhận ngày 06/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ ối và trở dạ, sau đó đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh con.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay sau khi sinh, đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm TP Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của phụ nữ trên theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé. Về tình hình sức khỏe của cháu bé, đến nay đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

BT
Thăm dò khán giả